Liên hoan ẩm thực Tây bắc tại Lào Cai

Với ý nghĩa quảng bá nét văn hóa truyền thống đặc sắc, phát huy giá trị các món ăn dân dã, bình dị mang đặc trưng văn hóa địa phương, vùng miền…UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với 20 tỉnh miền bắc tổ chức Liên hoan ẩm thực Tây Bắc,  trong thời gian từ 20 – 23/10/2017 tại đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai.

Với tổng số 50 gian hàng, trong đó 25 gian hàng giới thiệu sản vật của 20 tỉnh phía Bắc, 25 gian hàng giới thiệu về sản vật ẩm thực của tỉnh Lào Cai. Liên hoan ẩm thực Tây Bắc tại Lào Cai là sự tham gia của các Sở Văn hóa Thể thao du lịch các tỉnh, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có những món ngon độc đáo, doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm phục vụ du lịch…

Du khách tham gia trải nghiệm làm bánh dày người Giáy ( ảnh sưu tầm)
Du khách tham gia trải nghiệm làm bánh dày người Giáy ( ảnh sưu tầm)
Xôi ngũ sắc đặc trưng ẩm thực Tây Bắc ( ảnh sưu tầm)
Xôi ngũ sắc đặc trưng ẩm thực Tây Bắc ( ảnh sưu tầm)

Liên hoan ẩm thực là sự kiện văn hóa – du lịch nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc, giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh Lào Cai – Tây Bắc năng động. Ngoài ra, đây còn là hoạt động mang ý nghĩa xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương, tạo điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, hiểu thêm về đặc trưng thế mạnh về du lịch của các tỉnh trong vùng. Tuyên truyền quảng bá các sản phẩm nhằm thúc đẩy kinh tế thông qua nền công nghiệp ẩm thực, đẩy mạnh thương hiệu “Du lịch ẩm thực” ở Việt Nam.

Lê Vân Anh

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.