Lào Cai mùa này quả ngọt bắt đầu chín rộ. Ghé thăm Lào Cai vào mùa quả ngọt, du khách sẽ được trải nghiệm những hương vị riêng, nét hấp dẫn riêng giữa núi rừng.
Lào Cai mùa này là xứ sở của những loại trái cây thơm ngon như mận, lê. Những năm gần đây, các loại cây ăn quả này đã mang lại lợi ích kép cho người nông dân, không chỉ mang lại thu nhập từ việc thu hoạch quả mà còn thu hút khách du lịch đến thăm quan các bản làng, trải nghiệm hái quả tại vườn.
Trên hành trình khám phá mùa quả ngọt, du khách có thể ghé thăm các vườn mận, lê để vừa ngắm cảnh, vừa thưởng thức, vừa mua được quả tươi về làm quà. Các loại quả ở Lào Cai đều trồng tự nhiên và sạch nên rất được du khách ưa chuộng.
Những chùm quả chín ngon mắt
Ở Lào Cai, mận được trồng chủ yếu ở Sa Pa.Các loại mận phổ biến nhất là mận hậu với quả to màu xanh, khi chín hơi ngả vàng. Khi ăn vừa giòn, lại vừa thơm, có vị chua dịu nhẹ làm cho ai cũng có cảm giác thèm muốn. Mận Tả Van Sa Pa hay còn gọi là mận máu chó có màu đỏ đậm đặc trưng, có vị chua, ngọt thanh nên chấm thêm muối ớt thì ngon tuyệt, nhưng khi ngâm rượu hoặc ngâm đường phèn sẽ cho ra thứ nước màu đỏ sẫm vô cùng đẹp mắt.
Vườn mận hậu Sa Pa
Lào Cai mùa quả ngọt còn chào đón bạn với mùa lê Tai nung và lê xanh ở Bắc Hà, Si Ma Cai. Đây là thứ quả ngọt được khách du lịch và người dân vô cùng yêu thích bởi vị ngọt thanh mát và tốt cho sức khỏe. Ghé thăm Bắc Hà hay Si Ma Cai dịp này, du khách thường tìm đến các vườn lê để ngắm nhìn, chụp ảnh, lưu giữ những phút thư thái bên những quả lê sai trĩu cành mầu sắc đẹp mắt và thưởng thức loại quả thịt quả mầu trắng, lõi nhỏ, hương vị thơm, nhiều nước, ăn có vị ngọt mát ấn tượng.
Mùa lê Tai nung thu hút khách du lịch đến trải nghiệm.
Lào Cai mùa quả ngọt như mời gọi du khách mọi miền ghé thăm và tận hưởng những hương vị tuyệt vời của những loại quả đặc sản nơi đây.
Nguyễn Thủy