Lạc vào cõi tiên màu trắng hoa mận ở Tả Van Chư – Bắc Hà

Kết thúc mùa hoa mận Tam Hoa cũng là lúc hoa mận Tả Van bung nở và nếu bạn lỡ phải lòng mùa hoa mận trắng tinh khôi của Bắc Hà thì đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé, đó sẽ là những trải nghiệm ngọt ngào tinh khôi nhất mà bạn sẽ có được trong chuyến đi này

Vào thời điểm này trong năm cả một vùng đồi xã Tả Van Chư huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai phủ đầy sắc trắng của hoa mận. Đến đây du khách sẽ đắm chìm trong không gian của hoa mận. Một vùng rộng lớn được phủ màu trắng tinh khôi bởi hoa Mận.

Bước chân vào những vạt đồi hoa mận, một màu trắng tinh xen lẫn màu của những gốc mận xù xì cổ thụ, mùi hương mận dịu nhẹ, thoảng bay theo gió tạo cho bạn như đang lạc vào cõi tiên.

Hoa mận không chỉ nở bung ở các vạt đồi, hoa mận còn nở dọc các con đường mòn đi vào các bản. Hai bên đường là một màu trắng ngần chạy dài hút mắt du khách.

Một trong những vườn mận thu hút nhiều người đến thăm quan, chụp ảnh là của gia đình ông Vàng Seo Pao, thôn Lả Dì Thàng. Vườn mận của gia đình ông Pao rộng khoảng 3.500m2, cây nào, cây nấy chi chít hoa mận nở trắng ngần. Đây là năm thứ 2, gia đình ông Pao đón khách đến vườn mận chụp ảnh. Nhiều người không ngần ngại bỏ tiền ra trả cho chủ vườn để được chụp ảnh cùng hoa mận. Ông Pao cho biết, hoa mận từ khi nở đến lúc ra lộc non xanh biếc kéo dài chừng 2 tuần. Điều này cũng đồng nghĩa với thời gian để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa mận khá ngắn. Mỗi ngày, gia đình ông Pao đón hàng trăm lượt khách từ khắp mọi miền tổ quốc đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại vườn mận hoa nở trắng ngần. Trong đó có rất nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng tại Lào Cai như: Gia Chiến, Phạm Bằng, Trung Hậu …  Hoa mận nở trắng hòa quyện vào ngôi nhà trình tường truyền thống của ông Pao tạo nên khung cảnh thơ mộng và lãng mạn. Đây cũng là nơi check in lý tưởng cho những ai thích khám phá vẻ đẹp tinh khôi của hoa mận.

Ngoài hoa mận Tả Van đang nở đẹp, Bắc Hà còn là địa danh thu hút du khách bởi những vườn hoa đào, hoa cải ngút ngàn… góp phần cho chuyến đi của bạn thêm phần phong phú.

Cùng ngắm những hình ảnh tuyệt đẹp tại vườn mận ở Tả Van Chư:

Phan Thanh Sơn

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.