Hoa Anh Đào rực nở trên cao nguyên trắng

Hàng năm, cứ vào những tháng cuối cùng của năm là những cây hoa Anh Đào lại nở rực rỡ khắp nơi trên cao nguyên trắng Bắc Hà, báo hiệu mùa xuân sắp về. Mọi người lại dịp được thưởng thức một mùa hoa rực rỡ mà hiếm nơi nào ở Việt Nam có được.

Tại thị trấn Bắc Hà, Anh Đào được trổng rải rác khắp các tuyến phố, bờ hồ Na Cồ là nơi được trồng tập trung nhiều nhấta. Đây được xem là một trong những địa điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất ở Bắc Hà. Đến mùa hoa Anh Đào nở bờ hồ như một bức tranh thuỷ mặc hữu tình thay đổi sắc màu đầy mê hoặc.  Lúc này, cây rụng hết lá, chìa ra những cành khẳng khiu rồi bất ngờ đơm bông, nở hoa rực rỡ khi mùa xuân về.

Hoa Anh Đào có hình dáng giống cây mận, hoa năm cánh và có màu phớt hồng rất đẹp mắt. Điểm đặc biệt của hoa Anh Đào là hoa thường nở theo chùm và rất sai.

Khi mặt trời bắt đầu lên cao và những vạt nắng rải đều khắp nơi, lấp lánh trên từng cây hoa, những cánh hoa lại trở về với màu sắc thật của mình với màu hồng phấn tạo quang cảnh vừa nên thơ vừa hùng vĩ. 

Như một món quà tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho núi rừng Tây Bắc, hoa Anh Đào là một trong những mùa hoa được nhiều du khách mong chờ nhất hằng năm. Những ngày cuối đông, đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm anh đào khoe sắc thắm giữa tiết trời se lạnh nơi đây.

Ngọc Tuấn

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.