Giòn tan trái mận vào mùa

Cứ vào dịp tháng 5, tháng 6 hàng năm, Sa Pa lại tràn ngập các loại mận vô cùng hấp dẫn cả về hương vị và màu sắc.

Đầu tiên, phải kể đến mận Hậu. Đây là loại mận trứ danh của Sa Pa với vị giòn tan, ngọt, rất dóc hạt, ăn vào là mê. Mùa mận năm nay được đánh giá là “được mùa”, quả sai trĩu cành và ít sâu bệnh. Mận hậu Sa Pa hiện nay chưa được trồng với quy mô lớn nên sản lượng chưa cao, chủ yếu vẫn phục vụ nhu cầu của người dân địa phương và khách du lịch tới mua tận nơi, chưa đủ cung cấp cho các vùng khác. Bởi vậy, cứ đến mùa này, du khách nào tới Sa Pa cũng nhất định phải xách về hàng chục kilogam mận hậu mang về làm quà cho gia đình, bạn bè.

Ngoài mận hậu, Sa Pa còn có khá nhiều các loại mận khác như mận tây, mận máu chó Tả Van, mận đỏ… Mận tây có màu vàng óng rất bắt mắt, khi còn xanh thì rất chua nhưng lúc chín, quả mềm lại ngọt lịm. Mận máu chó Tả Van lại được những người sành về mận mua về ngâm rượu, có vị giống như rượu vang nhưng mạnh hơn.

Bên cạnh việc bán quả, người dân hiện nay còn mở cửa cho du khách đến tham quan, chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đẹp với mùa mận Sa Pa. Đây thực sự là dịch vụ vô cùng thú vị và hấp dẫn đối với cả du khách lẫn người dân địa phương vì họ có thể vào vườn trải nghiệm trực tiếp, tận tay chọn từng quả mận và thưởng thức tại gốc.

Mận hậu – loại mận trứ danh của Sa Pa
Du khách thích thú lưu lại những bức ảnh với cây mận Tây

Hương Giang

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.