Đừng bỏ lỡ chương trình Tinh hoa Văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực Bắc Hà trong khuôn khổ Festival “Nghiêng say mùa đông”

Chỉ còn vài ngày nữa Festival “Nghiêng say mùa đông” tại thị trấn Bắc Hà sẽ được diễn ra. Tới  Festival lần này du khách có cơ hội trải nghiệm rất nhiều hoạt động, chương trình văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc vùng núi cao.

Festival “Nghiêng say mùa đông” năm 2022 sẽ được diễn ra từ ngày 25 đến  ngày 27/11, được tổ chức cùng với nhiều hoạt động nhằm xây dựng sản phẩm mới, phát triển các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn phục vụ du khách. Đồng thời, tạo không gian văn hóa, phát huy, tôn vinh và quảng bá giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Chương trình Tinh hoa Văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực Bắc Hà sẽ được khai mạc vào 14h ngày 26/11, tại khu nhà 2 tầng chợ văn hóa thị trấn huyện Bắc Hà, cùng với nhiều hoạt động hấp dẫn. Cụ thể, tại không gian này du khách và người dân sẽ được hòa mình vào các khu trưng bày văn hóa ẩm thực của nhiều dân tộc như: Mông, Tày, Nùng, Phù Lá đến từ các xã Thải Giàng Phố, Lùng Cải, Bản Phố, Tà Chải, Bản Liền…Không chỉ vậy, tới Festival lần này du khách còn được trải nghiệm những nét văn hóa của các dân tộc huyện Bắc Hà qua nét đẹp trang phục (khèn, sáo, gậy xinh tiền, váy áo, vải thổ cẩm…) và các sản phẩm nông nghiệp của các xã, thị trấn (ngô, lúa, đương quy, cải kale, …).

Đặc biệt, tới Festival “Nghiêng say mùa đông” năm 2022 du khách không những được trải nghiệm các tinh hoa Văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực mà còn được thưởng thức nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc với sự tham gia của nhạc sỹ, ca sỹ nổi tiếng, hội thi thêu may và trình diễn trang phục thổ cẩm, chắc chắn sẽ khiến du khách cảm thấy rung động, nghiêng say với những bản tình ca, với văn hóa, đất nước và con người vùng cao Bắc Hà.

 Các chương trình văn nghệ tại Dinh thự

Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai – Đơn vị thông tin du lịch chính thống duy nhất của tỉnh Lào Cai, phục vụ du khách và cộng đồng miễn phí. Địa chỉ: 02, đường Fansipan, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Và 257, đường Ngọc Uyển, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà. Điện thoại: 02143 871 975 (gọi giờ hành chính).

Như Ngọc

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.