Du lịch Sa Pa tháng 4 thưởng thức đào pháp Sa Pa

Sa Pa không chỉ nổi tiếng bởi khí hậu ôn hòa mát dịu và những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và huyền bí do thiên nhiên ban tặng. Sa Pa còn nổi tiếng với những loài hoa cây trái đặc sắc của vùng núi tây bắc – nơi có đỉnh Fansipan là nóc nhà của Đông Dương.

Đến với Sa Pa vào tháng 4 dương lịch là mùa của các loài hoa như (hoa hồng cổ, hoa đỗ quyên, hoa lan…) và các loại cây ăn quả, đặc biệt phải kể đến đó là đào Sa Pa. Đào Sa Pa vào tháng 4 là loại đào chín sớm, người dân Sa Pa hay gọi là đào pháp, quả tuy nhỏ nhưng ăn rất giòn, ngọt pha lẫn vị chan chát đặc trưng.

Những địu đào tươi ngon được bà con chọn lọc kỹ càng

Đào Sa Pa được trồng tự nhiên trong các bản làng quanh thị trấn, du khách có thể đến tận nơi thưởng thức đào và mua mang về làm quà cho bạn bè và người thân. Người dân bản địa hay đan những chiếc rọ để đựng đào nhằm tránh bị dập khi mang đi chợ bán. Thật thiếu sót nếu đi Sa Pa mà không mua đào về làm quà cho người thân.

Những trái đào chín mọng trên cây

Bài và ảnh: Nguyễn Tưởng

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.