Giống quýt bộp Mường Khương
Mùa quýt Mường Khương thường bắt đầu vào khoảng tháng 11 và kết thúc vào khoảng tháng 2 năm sau. Quýt Mường Khương có nhiều loại như quýt bộp, quýt sen.
Trước đây những vạt đá tai mèo người dân chủ yếu trồng ngô, trồng đậu. Nhờ chuyển đổi cây trồng, từ một vài hộ dân trồng quýt cho năng suất, hương vị ngon ngọt nên ngày càng nhiều những nương quýt xuất hiện. Quýt Mường Khương đặc biệt thơm, vị ngọt thanh, đậm đà. Trên thị trường cũng có loại quýt Trung Quốc, nhìn rất giống quýt Mường Khương nhưng khi thưởng thức ta thấy ngay sự khác biệt bởi vị của nó nhạt hơn. Nó có sự khác biệt này bởi quýt Mường Khương mọc trên núi đá, hưởng không khí mát lạnh của vùng núi cao, thấm đẫm sương gió của núi rừng.
Đến với Mường Khương vào mùa quýt bạn đừng bở lỡ cơ hội khám phá những nương quýt bạt ngàn, thưởng thức những quả quýt chín mọng, vị ngọt thanh mát. Và đặc biệt là lưu lại những bức hình xinh xắn đắm chìm giữa rừng quýt vàng óng.
Giống quýt sen Mường Khương
Điều đặc biệt của quýt Mường Khương chính là quýt được trồng trên núi đá, khí hậu ôn đới nên quýt có vỏ mỏng, múi mọng nước màu vàng ươm, vị ngọt thanh, đậm vị. Chính vị hương vị hấp dẫn đó đã giúp cho quýt Mường Khương không chỉ được du khách ưa chuộng để thưởng thức trái tươi mà còn được chế biến thành các sản phẩm như: tinh dầu quýt, si rô quýt, rượu quýt.
Du khách trải nghiệm hái quýt tại vườn
Đầu đông đến Mường Khương thưởng thức quýt, ngoài ra bạn còn được ngắm biển mây huyền ảo của núi rừng, thưởng thức đặc sản địa phương, văn hóa đặc sắc sẽ khiến bạn có chuyến đi thú vị và khó quên.