Đẩy mạnh phát triển các tour du lịch độc đáo tại Bắc Hà và Si Ma Cai

Nhằm khai thác các tiềm năng thế mạnh của du lịch Lào Cai, phát triển, mở rộng các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách. Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch xây dựng các tour du lịch mới kết hợp đi bộ, leo núi, trèo thuyền, đạp xe, cưỡi ngựa trên địa bàn huyện Bắc Hà và Si Ma Cai.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác và phát triển giữa tỉnh Lào Cai và vùng Nouvelle – Aquitaine (CH Pháp), nhằm mục đích phát triển du lịch Lào Cai theo hướng Đông, Đông Bắc, tránh sự quá tải cho khu du lịch quốc gia Sa Pa. Từ cuối năm 2019, vùng Nouvelle – Aquitaine đã cử các chuyên gia cùng các tình nguyện viên sinh viên thực tập phối hợp cùng cán bộ Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai lên ý tưởng và khảo sát thực tế để xây dựng các sản phẩm du lịch mới trên địa bàn huyện Bắc Hà và Si Ma Cai.

          Sau quãng thời gian khảo sát, nghiên cứu các chuyên gia vùng Nouvelle – Aquitaine và Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai đã thống nhất và đưa ra được nhiều sản phẩm du lịch mới vô cùng hấp dẫn. Các chương trình tour là sự kết hợp của nhiều nội dung phối hợp, từ tour đơn giản, trung bình đến tour khó, tùy theo sức khỏe và sở thích của từng nhóm du khách. Chương trình tour dài nhất là 9 ngày 8 đêm (kết hợp tất cả các nội dung như: đi bộ, cưỡi ngựa, đạp xe, chèo kayak, cắm trại, câu cá…), và các chương trình cơ bản là 4 ngày 3 đêm, 3 ngày 2 đêm, 2 ngày, 1 ngày hay nửa ngày. Các chương trình tour đã được nghiên cứu kỹ lưỡng với nhiều chủ đề như: Tour ngủ bản kết hợp đi bộ điền dã phù hợp với du khách thích tìm hiểu văn hóa, trải nghiệm ngủ nhà dân kết hợp khám phá thiên nhiên; Hay tour thể thao trong ngày dành cho những du khách có sức khỏe và có kỹ năng trong các môn thể thao như chạy bộ, đạp xe địa hình và chèo cano; Tour nửa ngày khám phá các làng nghề truyền thống dành cho nhóm khách có trẻ nhỏ, người cao tuổi hoặc khách thích tìm hiểu; Tour theo chủ đề dành cho nhóm du khách thích tìm hiểu về tín ngưỡng thờ cúng, văn nghệ truyền thống hay các trò chơi dân gian; Đặc biệt là tour cưỡi ngựa tham quan các bản làng quanh thị trấn Bắc Hà, hay chương trình du lịch thể thao mạo hiểm trèo thuyền kayak trên sông Chảy là sản phẩm du lịch rất mới lạ.

          Các chương trình tour vẫn đang trong quá trình hoàn thiện từng bước, từ xây dựng hệ thống biển bảng chỉ dẫn, đầu tư trang thiết bị, đào tạo hướng dẫn viên, porter, bồi dưỡng kỹ năng phục vụ cho bà con…Nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm trọn vẹn nhất, đến việc quảng bá giới thiệu sản phẩm trên các phương tiện truyền thông để đông đảo du khách biết đến.

          Những sản phẩm du lịch có sự kết hợp của nhiều yếu tố độc đáo, mới lạ như: Cưỡi ngựa, chạy bộ, đạp xe địa hình, trèo ca nô, kayak hay cắm trại ngủ đêm bên thác nước… sẽ sớm được đưa vào khai thác. Chúng tôi sẽ đưa ra lịch trình cụ thể tại đây. Chắc chắn đây sẽ là các nhân tố mới kích thích mạnh mẽ sự phát triển của du lịch Bắc Hà và Si Ma Cai nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng. Mang tới làn gió mới tạo sức hút tới đông đảo du khách trong và ngoài nước tới tham quan và trải nghiệm, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển của du lịch Lào Cai.

Một số hình ảnh về các tour du lịch mới lạ tại Bắc Hà, Si Ma Cai:

Trần Thành Tuân

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.