Dâu Tây Sa Pa Đang Vào Mùa Chín Mọng

Những năm gần đây, việc trải nghiệm hái dâu và thưởng thức dâu tây tại vườn đã trở thành hoạt động du lịch được các bạn trẻ yêu thích khi tới tham quan Sa Pa.

Một góc check-in độc đáo tại vườn dâu

Một trong những vườn dâu nổi tiếng ở Sa Pa là mô hình trồng dâu tây thủy canh theo tiêu chuẩn VIETGAP của hợp tác xã Thắng Lợi. Với diện tích khoảng 1,5 ha, nơi đây hội tụ nhiều giống dâu tây khác nhau như dâu tây của Nhật, Hàn, Mỹ, dâu tây New Zealand, dâu tây bạch tuyết, nhưng chủ yếu là dâu tây đỏ. Dâu ở đây được trồng trên giàn cao trong nhà kính, xếp thành những hàng thẳng tắp trông rất bắt mắt và thơ mộng.

Dâu tây được trồng thủy canh trên giàn trông rất bắt mắt

Mùa vụ dâu tây Sa Pa thường bắt đầu từ tháng 1 cho đến tháng 4 tùy thuộc vào tình hình thời tiết. Trời càng nắng ấm thì dâu càng chín nhanh và trở nên ngọt ngào hơn. Hiện tại, dâu chín khá nhiều nên chủ vườn đã mở cửa thêm hai vườn dâu để có tránh tình trạng quá tải cho du khách đến tham quan và đảm bảo giữ khoảng cách cho công tác phòng chống dịch Covid.

Dâu tín chín mọng, chua chua ngọt ngọt khó cưỡng

Vườn Dâu Tây nơi đây được trồng và chăm sóc rất khéo léo bởi bàn tay của người dân bản địa, họ trồng với tất cả tâm huyết của mình mong muốn đem đến cho thực khách những trái dâu ngon, và ngọt chỉ một lần được thưởng thức tất cả mọi du khách sẽ cảm thấy lưu luyến và nhớ mãi hương vị của quả Dâu Tây nơi đây.

Du khách thích thú trải nghiệm tự hái dâu tại vườn

Đến đây tham quan du khách hoàn toàn không mất phí, bạn có thể thoải mái chụp hình, ngắm dâu nhưng hãy chú ý tuân thủ thông điệp 5K và lối đi, tranh làm hỏng lá và trái dâu trên dàn đế những bạn đến sau cũng được chiêm ngưỡng một vườn dâu thật đẹp khi đến Sa Pa nhé!

Bích Ngọc

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.