Dâng hương Đền Bảo Hà dịp đầu năm

Đền Bảo Hà thuộc quần thể di tích Thần vệ quốc Hoàng Bảy, nằm tại xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Được biết đến là Di tích lịch sử – văn hóa nổi tiếng, nơi đây là địa chỉ du lịch tâm linh hấp dẫn, thu hút du khách thập phương đến với tỉnh Lào Cai mỗi dịp đầu năm.

Khu di tích lịch sử – văn hóa quốc gia đền Bảo Hà được Nhà nước xếp hạng vào tháng 11/1997, nằm cách thành phố Lào Cai khoảng 60km về hướng Nam, cách Hà Nội khoảng 220km về phía Tây Bắc. Ngoài những ngày lễ hội, những ngày thường đặc biệt là vào dịp đầu năm, du khách thập phương cả nước vẫn thường tới đây để dâng hương cầu lộc, cầu an.

Việc sắm lễ khi tới dâng hương tại đền cũng khá đơn giản, lễ vật chính chỉ gồm: Chè, rượu, thuốc lá, hoa quả, bánh kẹo, nhang đèn thờ. Ngoài những đồ lễ chính nếu trên, đồ còn lại trên mâm lễ là tùy tâm của mỗi du khách.

Đến với đền Bảo Hà, khung cảnh bình an, non nước hữu tình cùng không gian đầy mùi hương trầm phảng phất, sắc màu rực rỡ của hoa cúc, hoa đào, vị tinh khiết của những mâm ngũ quả, dáng vẻ uy nghi của những bức tượng phật sơn son thếp vàng ất cả như hòa quyện với nhau tạo nên một bức tranh huyền ảo, linh thiêng, làm cho con người ta có thoải mái, thanh tịnh nhất. Bao nhiêu bộn bề của cuộc sống đời thường lùi lại phía sau khi đã qua cửa đền.

Trọng Duy

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.