CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH LEO THÁC TÌNH YÊU – SẢN PHẨM DU LỊCH MẠO HIỂM MỚI Ở SA PA

Sản phẩm du lịch mới hấp dẫn là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút và kéo dài thời gian lưu trú của du khách khi đến với Sa Pa. Chương trình du lịch mạo hiểm leo thác Tình yêu đang được vận hành thử nghiệm là một sản phẩm du lịch mới chắc chắn sẽ được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước quan tâm.

Du lịch mạo hiểm vượt thác nước khá phổ biến trên thế giới, được du khách ưa mạo hiểm yêu thích và sẵn sàng bỏ ra chi phí lớn để tham gia. Ở Việt Nam, hình thức du lịch thể thao mạo hiểm này mới chỉ phổ biến ở Đà Lạt. Mới đây, tại khu du lịch quốc gia Sa Pa, nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và vùng Nouvelle Aquitaine (CH Pháp), các chuyên gia và tình nguyện viên người Pháp cũng đang xây dựng mô hình này. Sau quá trình khảo sát kỹ lưỡng, xây dựng cung đường trải nghiệm phù hợp và vận hành thử nghiệm thành công nhiều lần.

Để tham gia chương trình du lịch mạo hiểm leo thác Tình yêu, du khách cần di chuyển từ thị trấn Sa Pa lên khu du lịch núi xẻ, cách thị trấn 15 km. Tại đây, du khách tham gia leo thác Tình yêu sẽ được các bạn chuyên gia và hướng dẫn viên giới thiệu qua về chương trình, làm quen với các thiết bị phục vụ, và chọn quần áo giữ nhiệu phù hợp với mình. Các bạn hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn chi tiết về các yêu cầu, kĩ thuật, lưu ý để đảm bảo an toàn nhất cho du khách trong quá trình leo thác nước.

Tiếp theo, du khách sẽ di chuyển khoảng 20 phút đi bộ trong vườn quốc gia Hoàng Liên để đến khu vực thác. Tại vị trí này có hai thác nước nhỏ và thấp để du khách thực hành kĩ, thuần thục các kĩ nẵng và thiết bị, trước khi hướng tới thác Tình Yêu. Thác Tình yêu là thác nước cao nhất trong trương trình, với chiều cao khoảng 37m, sẽ là thách thức lớn với mọi du khách. Mùa nào trong năm cũng vậy, nước ở các con suối trong vườn quốc gia Hoàng Liên đều rất lạnh. Nhưng với sự giúp sức của bộ quần áo giữ nhiệt cơ thể của du khách không đề bị lạnh, trừ các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nước như bàn tay, bàn chân, mặt. Sau phút giây lưỡng lự kèm chút sợ hãi, với quyết tâm vượt qua bản thân, du khách sẽ du dây trượt xuống thác tình yêu, để rồi sung sướng khi đã vượt qua được giới hạn nào đó của bản thân. Từ thác Tình yêu, du khách tiếp tục vượt qua hai thác nước nhỏ nữa trước khi kết thúc chương trình tham quan leo thác nước.

Đây là chương trình du lịch mạo hiểm leo thác nước, nên phù hợp với du khách có sức khỏe tốt, không sợ độ cao và biết bơi lặn. Chương trình du lịch mạo hiểm leo thác nước tại Sa Pa sẽ sớm được đưa vào khai thác để làm phong phú thêm sản phẩm du lịch tại Sa Pa, đáp ứng nhu cầu khám phá của khách du lịch. Du khách vui lòng liên hệ tới: Trung tâm Thông tin & Xúc tiến Du lịch Lào Cai, số 02 Fansipan thị trấn Sa Pa, số điện thoại 02143871975 để được tư vấn chi tiết.

                                                                                                        Thành Tuân

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.