Chợ Tình Sa Pa năm 2021 chính thức được diễn ra thu hút đông đảo du khách

Chợ tình Sa Pa đã được tái hiện vào 21h ngày 19/11/2021. Rất đông du khách đã tới và trải nghiệm.

Chợ Tình Sa Pa đã được Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tái hiện vào năm 2020, gây được tiếng vang và thu hút, gây sự chú ý tới đông đảo du khách. Năm 2021, Chợ Tình Sa Pa tiếp tục được tái hiện vào tối 19, 20/11/2021.

Du khách không giấu được sự hứng khởi xen lẫn tò mò khi được chứng kiến cảnh kéo vợ của người Mông, đám cưới của người Dao đỏ, múa khèn, hát giao duyên…. Không chỉ có những hoạt cảnh hấp dẫn của đồng bào được tái hiện mà chính không gian mờ ảo của núi rừng, những tiểu cảnh của không gian Sa Pa xưa được hiện lên chân thực càng khiến cho du khách thích thú và tò mò. Những ngôi nhà bằng gỗ pơ-mu của đồng bào Mông, vườn đào rực nở, phong cảnh núi rừng Hoàng Liên, đỉnh Fansipan, suối Mường Hoa mềm mại, rừng cây sa mu, ruộng bậc thang kết hợp với tiếng khèn, tiếng sáo Mông réo rắt, khung cảnh hẹn hò, hát giao duyên của các đôi trai gái tạo lên cảnh sắc tuyệt đẹp. Chợ Tình Sa Pa vẫn mang bản sắc vốn có của nó, đồng thời hòa quyện với nghệ thuật âm nhạc, ánh sáng đỉnh cao để mang đến một chương trình quyến rũ và hấp dẫn, đậm bản sắc.

Không gian xưa đó giúp du khách được trải nghiệm cảm xúc như đứng giữa chợ tình xưa thực sự, được nghe, được nhìn và trải nghiệm cảm xúc của câu chuyện tình vùng cao. Và càng trở lên chân thực hơn khi khứu giác của du khách được đánh thức bởi mùi thơm của khói bếp hòa cùng mùi thảo quả trong chảo thắng cố đang sôi sùng sục.

Đây thực sự là một điểm đến du lịch có dấu ấn riêng biệt, kích thích sự tò mò và mong muốn được trải nghiệm của du khách. Chợ tình nơi khởi đầu của tình yêu và cũng là điểm đến đặc biệt của Tây Bắc. Chợ Tình sẽ tiếp tục được tái hiện vào tối 20/11/2021.

Phan Phượng (ảnh: Phương Chi)

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.