Bắc Hà ra mắt 8 sản phẩm du lịch thể thao độc đáo

Trong khuôn khổ sự kiện Lễ hội mùa đông Bắc Hà năm 2021, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch sẽ khai trương phòng trưng bày diễn giải các sản phẩm du lịch thể thao từ ngày 10 – 12/12/2021 tại Dinh Hoàng A Tưởng.

Có 8 tour du lịch với nhiều thời lượng khác nhau như:  3h,  ½ ngày, 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, kết hợp nhiều loại phương tiện như: đi bộ, xe đạp, ô tô, cano, kayak, chạy bộ, cưỡi ngựa để du khách lựa chọn theo sở thích. Du khách và nhân dân có thể tìm hiểu thông tin và có những trải nghiệm chi tiết đối với các sản phẩm du lịch thể thao mới này tại phòng trưng bày diễn giải các sản phẩm du lịch thể thao.

Phòng trưng bày diễn giải sản phẩm du lịch thể thao

            Sản phẩm du lịch thể thao tổng hợp trên địa bàn huyện Bắc Hà là một trong những hoạt động cốt lõi nằm trong chương trình hợp tác giữa cùng Nouvelle-Aquitaine (CH Pháp) và tỉnh Lào Cai (Việt Nam). Dựa trên các chuyến khảo sát thực địa, các chuyên gia Pháp đã nhận ra tiềm năng, cơ hội phát triển du lịch đáng kể, đặc biệt là loại hình du lịch thể thao trên địa bàn huyện Bắc Hà. Huyện Bắc Hà có đầy đủ các tiềm năng về văn hóa, giá trị cảnh quan và thiên nhiên ưu đãi để tổ chức các sản phẩm du lịch thể thao khép kín và có tính khả thi để đưa vào khai thác lâu dài.

Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ tổ chức sản phẩm thể thao

            Hoạt động dự kiến sẽ góp phần tạo ra sản phẩm du lịch nổi bật thu hút du khách, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch Bắc Hà nói riêng và Lào Cai nói chung tới đông đảo du khách và quần chúng nhân dân, đồng thời mang lại các giá trị xã hội cho cộng đồng: Tạo công việc, nguồn thu nhập cho người dân bản địa khi tham gia vào công tác cung ứng dịch vụ du lịch, nhân sự trong quá trình tổ chức khai thác các sản phẩm du lịch thể thao.

Bảng trích giới thiệu 08 sản phẩm du lịch thể thao

            Dự án cũng mong muốn sẽ xây dựng được thương hiệu du lịch thể thao riêng cho huyện Bắc Hà, từ đó hướng đến tổ chức giải thể thao tổng hợp hàng năm dành cho du khách, các vận động viên chuyên và không chuyên trong nước và quốc tế.

Nguyễn Bá Hiến

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.