3 địa điểm có homestay thú vị bậc nhất tại Lào Cai

Lào Cai, một tỉnh thuộc vùng núi tây bắc, là nơi sinh sống của 25 dân tộc anh em, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 64,09%. Đó là bất lợi, nhưng đồng thời cũng là lợi thế để địa phương phát triển loại hình du lịch cộng đồng, homestay.
Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 3 địa điểm có homestay thú vị bậc nhất tại Lào Cai để các bạn lựa chọn:

1.Bắc Hà
Nằm cách thành phố Lào Cai 67 km về hướng đông bắc, nếu đi theo QL 70 và ĐT153  các bạn sẽ tới trung tâm huyện Bắc Hà sau khoảng 1giờ 40 phút đi ô tô. Mô hình du lịch cộng đồng, homestay đã phát triển khá lâu tại Bắc Hà đặc biệt tại các xã Na Hối, Tả Van Chư, Tà Chải, Bảo Nhai. Du khách đến với các homestays tại Bắc Hà ngoài cơ hội được sinh hoạt trải nghiệm cuộc sống với người đồng bào còn được khám phá nét đẹp hoang sơ, hung vĩ của thiên nhiên cùng nét văn hóa độc đáo của lễ hội xuống đồng, lễ hội Đền Bắc Hà, lễ hội Say Sán… các hoạt động mang đậm dấu ấn cao nguyên như: đua ngựa truyền thống, múa khèn.

2.Bát Xát
Trung tâm huyện Bát Xát cách thành phố Lào Cai 14,1km về phía tây bắc, đi theo tỉnh lộ ĐT156 chỉ 20 phút các bạn sẽ tới được thị trấn Bát Xát, từ thị trấn đi theo tỉnh lộ ĐT156 và ĐT158 có thể tới được tất cả các xã của huyện. Du lịch cộng đồng, homestay tại Bát Xát tập trung chủ yếu tại Mường Hum và Y Tý, trải nghiệm homestay tại đây, du khách sẽ được sống trong nhà trình tường cùng đồng bào dân tộc Hà Nhì tại Y Tý qua đó tìm hiểu cách làm nhà nổi tiếng bằng phương pháp trình tường hay du lịch trải nghiệm văn hóa chợ vùng cao tại chợ Mường Hum. Từ Mường Hum Hay Y Tý nếu muốn du khách có thể đi tới trung tâm xã Bản Xèo để trải nghiệm văn hóa dân tộc Giáy với các tục cưới vợ, gói bánh hay tới trung tâm xã Dền Sáng nới sinh sống của dân tộc Dao Đỏ để tận mất chứng kiến những nghi lễ nổi tiếng như cấp Sắc, nhảy lửa hoặc cách mà bà con chế biến lá thuốc từ cây rừng.

  • 3.Sa Pa
    Nằm cách trung tâm thành phố Lào Cai 37 km về hướng tây nam, đi theo QL4D các bạn sẽ tới trung tâm huyện Sa Pa sau khoảng 1giờ 15 phút đi ô tô.
    Có lẽ không ở đâu trong tỉnh Lào Cai, loại hình du lịch cộng đồng, homestay có mặt sớm với sô lượng địa chỉ homestay đa dạng và đông đảo như tại Sa Pa. Các homestays tại Sa Pa hiện nay tập trung hầu hết tại : Cát Cát, Lao Chải, Tả Van, Nậm Cang, Hầu Thào, Bản Hồ. Du khách đến với các homestays tại Sa Pa sẽ được trải nghiệm cuộc sống thường ngày cùng đồng bào dân tộc và khám phá nét đẹp hoang sơ, hung vĩ của thiên nhiên cùng nét văn hóa độc đáo của Hội Roóng Poọc và lễ Tết nhảy của người Giáy ở Tả Van, lễ hội “Nhặn Sồng” và “Nào Sồng” của người Dao đỏ ở làng Giàng Tả Chải (Tả Van – Sa Pa), lễ quét làng của người Xá Phó tại Nậm Cang, hội Gầu Tào của người Mông hay lễ hội xuống đồng đầu xuân của đồng bào dân tộc Tày, Dao xã Bản Hồ- Sa Pa .

Trọng Duy

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.