Lai Châu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.

Ngày 18/9/2021, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 2935/UBND-VX về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.

Công văn nêu rõ: Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, trên 60 ngày chưa phát hiện ca mắc mới. Nhằm thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới như sau:

  1. Cho phép các khu, điểm du lịch, các cơ sở vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, địa điểm tâm linh, karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, thẩm mỹ, spa, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, điểm cung cấp dịch vụ internet, quán ăn tại chợ truyền thống và các hoạt động khác tại các địa phương (cấp xã) được đánh giá mức độ nguy cơ ở mức “bình thường mới” được phép hoạt động trở lại kể từ 0 giờ ngày 19/9/2021; đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong phòng kín khuyến cáo cần mở cửa cho thoáng khí, không dùng điều hòa máy lạnh; đối với nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán bia, quán giải khát khuyến khích việc ngồi giãn cách, lắp vách ngăn tại các bàn ăn uống, bán hàng mang về.
  2. Đối với các cuộc họp, hội nghị, giải thi đấu thể thao, hội thi, sự kiện văn hóa, các đoàn thanh tra, kiểm tra được hoạt động trở lại nhưng phải có phương án đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch phù hợp với từng loại hình hoạt động.
  3. Tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện cùng một vị trí trong cùng một thời điểm đối với không gian ngoài trời.
  4. Các cơ sở, doanh nghiệp phải xây dựng và triển khai thực hiện phương án phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật và các cấp chính quyền nếu để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng được xác định nguyên nhân gây dịch từ các hoạt động nêu trên.
  5. Các sở, ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hải Đăng

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.