Thịt trâu gác bếp Chung Phước – Món quà đặc sản của mảnh đất Mường Ảng

Mường Ảng là mảnh đất nên thơ hữu tình thuộc phía Đông tỉnh Điện Biên. Đến với Mường Ảng du khách sẽ được trải nghiệm nền văn hoá ẩm thực phong phú độc đáo, mỗi một món ăn đều mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Nổi bật hơn cả đó chính là món thịt trâu gác bếp. Điều ấn tượng và tạo ra nét riêng của món ăn này chính là hương vị và quá trình tạo nên món ăn rất công phu và tâm huyết. Kế thừa truyền thống làm thịt trâu gác bếp của gia đình, Thịt trâu gác bếp Chung Phước đã tận dụng nguồn nguyên liệu tươi ngon của địa phương tạo nên thương hiệu thịt trâu gác bếp mang hương vị, đậm nét riêng của vùng đất Mường Ảng.

Thịt trâu gác bếp Chung Phước sử dụng nguồn nguyên liệu tươi tại địa phương và được chế biến theo kỹ thuật gia truyền cùng với các gia vị đặc trưng của đồng bào người Thái, khi thành phẩm sẽ có vị cay, độ mặn phù hợp kết hợp với mùi khói bếp thơm nhẹ, khi ăn có thể chấm bới chẩm chéo hoặc tương ớt, nước chấm tuỳ khẩu vị.


Với mong muốn có thể giới thiệu sản phẩm địa phương, mang nét đẹp văn hoá của vùng đất Mường Ảng tới nhân dân và du khách thập phương, Thịt châu gác bếp Chung Phước đã cố gắng xây dựng, phát triển thương hiệu riêng của mình, đến năm 2022 sản phẩm đã được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao tỉnh Điện Biên. Đến nay, Thịt trâu gác bếp Chung Phước đã tiếp cận đến nhiều thị trường trong khắp cả nước, trở thành một món ăn hấp dẫn, món quà biếu tặng của nhiều gia đình.

Địa chỉ liên hệ: Lường Thị Ọi, Bản Hón, Thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.
Điện thoại: 0389343171

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.