Nỗ lực chuẩn bị cho Lễ hội Hoa ban 2017

ĐBP – Lễ hội Hoa ban năm 2017 khai mạc vào ngày 12/3 tại Quảng trường 7/5 (TP. Điện Biên Phủ). Để lễ hội diễn ra đúng thời gian, đảm bảo chất lượng, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã và đang nỗ lực công tác chuẩn bị cho các hoạt động.

Ông Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết: Lễ hội Hoa ban năm nay sẽ khai mạc từ 20 giờ – 21 giờ 30 phút ngày 12/03 với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, bên cạnh đó là màn bắn pháo hoa kéo dài trong 15 phút sau khi kết thúc chương trình văn nghệ. Lễ hội có nhiều hoạt động chính: Triển lãm văn hóa truyền thống dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên; trình diễn lễ hội và nghi thức văn hóa dân gian; triển lãm ảnh, sách, sản phẩm, quà tặng du lịch; liên hoan dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống các dân tộc; hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao… Cũng trong khuôn khổ lễ hội, Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban được tổ chức với việc tuyển chọn thí sinh từ 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang. Vòng sơ khảo trong 2 ngày (13 – 14/3) với phần thi trang phục truyền thống, thi năng khiếu và ứng xử… Để lễ hội tổ chức thành công, đảm bảo đúng nội dung, hình thức, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ động xây dựng dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động, gửi các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố có liên quan nghiên cứu tham gia hoàn thiện trước khi trình UBND tỉnh. Đồng thời, thành lập Ban tổ chức Lễ hội Hoa ban năm 2017 và Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh lần thứ V do 1 đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban.

Chương trình nghệ thuật diễn ra tại Lễ hội Hoa ban sẽ là hoạt động thu hút đông đảo khán giả, đặc biệt là khách du lịch.
Chương trình nghệ thuật diễn ra tại Lễ hội Hoa ban sẽ là hoạt động              thu hút đông đảo khán giả, đặc biệt là khách du lịch.

Ngay sau khi có kế hoạch của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản hướng dẫn xây dựng nội dung tham gia các hoạt động của Lễ hội Hoa ban năm 2017 và Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh lần thứ V. Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc được dàn dựng công phu sẽ mở đầu cho các hoạt động tại lễ hội năm nay. Đến nay, kịch bản chương trình nghệ thuật đã được hoàn thiện. Ngoài ra, công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc cũng đang được tiến hành, như: Việc huy động lực lượng đã có dự kiến lấy người, các nội dung trình chiếu đang được xây dựng hoàn thiện, maket sân khấu đã được lên ý tưởng… Nhằm quảng bá, giới thiệu rộng rãi hơn về các hoạt động diễn ra tại Lễ hội Hoa ban và Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh lần thứ V đến đông đảo công chúng và khách du lịch biết đến, công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh. Ngoài việc tổ chức họp báo thông báo về chương trình, kế hoạch hoạt động tới các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình trên địa bàn tỉnh, ngành còn đang đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền mặt đường và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, truyền thông… Từ đó, góp phần tổ chức thành công các hoạt động trong khuôn khổ của lễ hội và ngày hội.

Với những nỗ lực trong công tác chuẩn bị cho Lễ hội Hoa ban và Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh lần thứ V, tin rằng, thành công của Lễ hội sẽ để lại ấn tượng sâu sắc, đặc biệt với du khách trong và ngoài nước.

Bài, ảnh: Mai Phương

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.