Điều chỉnh quy mô tổ chức Lễ hội Hoa Ban và cuộc thi người đẹp Hoa Ban năm 2022

 

Để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay, UBND tỉnh Điện Biên đã xem xét điều chỉnh quy mô tổ chức Lễ hội Hoa Ban và Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022 theo đề nghị của Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Ban và Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022.

Trong thời gian vừa qua, Ban Tổ chức Lễ hội đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị và sẵn sàng triển khai các hoạt động theo Kế hoạch. Tuy nhiên, hiện nay do diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên với số ca mắc trong cộng đồng đang tăng nhanh. Để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng và hạn chế các hoạt động tập trung đông người nhưng vẫn duy trì một số hoạt động nổi bật quảng bá Lễ hội Hoa Ban – sự kiện văn hóa tiêu biểu, thường niên của tỉnh Điện Biên tới đông đảo nhân dân và du khách, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Văn bản số 472/UBND-KGVX, ngày 23/02/2022 về việc điều chỉnh quy mô tổ chức Lễ hội Hoa Ban và cuộc thi người đẹp Hoa Ban năm 2022.

Theo đó, Lễ hội dừng tổ chức một số hoạt động đông người như: Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022, hoạt động diễu hành đường phố, bắn Pháo Hoa nổ trong lễ khai mạc, các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi đấu thể thao và các hoạt động thể thao trải nghiệm.Tiếp tục tổ chức Chương trình Khai mạc và cuộc thi ảnh “Check in Điện Biên” và điều chỉnh hoạt động “Không gian Văn hóa vùng cao” thành hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch. Đối với Lễ khai mạc Lễ hội và hoạt động tiếp tục tổ chức, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan xây dựng phương án y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19 theo đúng hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh.

Mộc Trà

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.