Điện Biên sôi nổi nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam

Trong các ngày từ 04 đến 08/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2020).

Các hoạt động bao gồm thi đấu thể thao, Hội thi pha chế đồ uống và giao lưu văn nghệ.

Theo đó, Hội thi pha chế đồ uống tỉnh lần thứ nhất năm 2020 được tổ chức tại quán Cà phê Phương Huyền sáng 08/7 đã gây được ấn tượng mạnh và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tham gia hội thi có 13 đơn vị nhà hàng, khách sạn, quán bar, quán cà phê, các đơn vị dịch vụ đồ uống trên địa bàn tỉnh và những cá nhân có khả năng và đam mêm pha chế đồ uống. Ngay sau khi khai mạc các thí sinh thể hiện tay nghề pha chế qua các loại đồ uống, như: Cocktail, Mocktail, cà phê và một số loại đồ uống từ trái cây trong thời gian 30 phút. Hội đồng giám khảo đánh giá kết quả của các đơn vị tham gia thông qua một số tiêu chí cơ bản, như: Tính sáng tạo, mùi vị, màu sắc, hình thức trình bày, kỹ năng thao tác và nội dung thuyết minh, giới thiệu trình bày về các sản phẩm của mình trong thời gian quy định.

Phần thi Pha chế của các thí sinh

Cuộc thi là dịp để các đơn vị đánh giá được trình độ, năng lực của nhân viên; giao lưu học hỏi giữa các đơn vị kinh doanh đồ uống; nâng cao tỉnh chuyên nghiệp, nét đẹp của nghề pha chế, tạo ấn tượng tốt đối với khách du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, quảng bá, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của khách hàng. Bằng tay nghề và sự đam mê nghệ thuật pha chế, sử dụng tối đa nguyên liệu sẵn có tại địa phương, các thí sinh đã cho ra những sản phẩm đồ uống mang phong cách mới lạ, hấp dẫn, sáng tạo, tinh tế và chuyện nghiệp …


Đ/c Phạm Việt Dũng – Giám đốc Sở VHTTDL trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị tham gia Hội thi pha chế đồ uống tỉnh lần thứ nhất, năm 2020

Kết quả Hội thi đối với đơn vị, cá nhân tham gia: Giải nhất Khách sạn Mường Thanh Grand Điện Biên Phủ; 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải ấn tượng. Giải đối với đồ uống: 03 Giải Nhất Đồ uống Elegant Cocktail – Khách sạn Mường Thanh Grand Điện Biên Phủ; Đồ uống Trà đào cam xả – Cà phê Phương Huyền và Đồ uống Sinh tố bơ – Ông Dương Kỳ Anh. 03 Giải Nhì là Đồ uống Lost in Him Lam – Khu Du lịch sinh thái Him Lam;  Đồ uống Trà sen vàng – Đội Xuân Mùi – Hiền Anh  và Đồ uống Sinh tố bơ trân châu – Khách sạn Mường Thanh Grand Điện Biên Phủ. 03 Giải Ba Đồ uống Blue sky – Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Điện Biên. Đồ uống Trà Kiều – Ông Dương Kỳ Anh. Đồ uống Avocado tắm sữa – Khu Du lịch sinh thái Him Lam và 06 Giải Khuyến khích.


Đ/c Phạm Văn Thăng – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh trao giải ấn tượng cho các loại đồ uống tiêu biểu của các đơn vị tham gia Hội thi pha chế đồ uống tỉnh lần thứ nhất, năm 2020

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam, sáng 7/7, tại Nhà thi đấu cầu lông khách sạn Mường Thanh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức Khai mạc các hoạt động thể thao. Giải đấu diễn ra trong 2 ngày 07 – 08/7, thu hút gần 200 vận động viên đến từ các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các bản văn hóa du lịch, các đơn vị trong ngành Văn hóa, thể thao và Du lịch tranh tài ở 3 môn thi đấu: Bóng đá, Cầu lông, Kéo co. Trong đó, 32 đội tham gia môn Cầu lông, 07 đội tham gia môn Kéo co, 06 đội tham gia môn Bóng đá. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận thi đấu cầu lông và bóng đá mini 7 người tại khu vực Khách sạn Mường Thanh. Kết quả giải nhất môn kéo co thuộc về đội Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao phối hợp với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch. Giải nhất môn đá bóng mini 7 người thuộc về đội Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch Điện Biên. Giải nhất môn cầu lông, đôi nam phong trào và đôi nam nữ  phối hợp thuộc về Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao.


Đ/c Đoàn Văn Chì – Phó Giám đốc Sở VHTTDL trao giải Nhất, Nhì, đồng giải Ba cho các đội bóng đá

Lễ trao giải diễn ra tối 8/7 tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ. Bằng những lời ca tiếng hát với nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tôn vinh kết nối giữa những người đang công tác và lao động trong Ngành Du lịch, tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển ngành Du lịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đây là hoạt động thiết thực nhằm ôn lại chặng đường lịch sử 60 năm của ngành Du lịch Việt Nam. Qua đó, thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thông qua các hoạt động kỷ niệm cũng là dịp để những người làm trong ngành Du lịch có dịp gặp gỡ giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, tạo không khí thi đua sôi nổi, thiết thực cùng cả nước chung tay kích cầu du lịch./.

Tin bài: Lưu Học

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.