Điện Biên khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh lần thứ VII với chủ đề “Hương sắc miền Tây Bắc”.

Tối 3/12, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, UBND tỉnh Điện Biên khai mạc “Lễ hội Hoa Ban năm 2023” và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh lần thứ VII với chủ đề “Hương sắc hoa Ban”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh, thành trong nước; đại diện lãnh đạo các tỉnh của nước bạn Lào và hàng nghìn du khách cùng đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Tỉnh Điện Biên khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2023

Ảnh: Đồng chí Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc Ngày hội.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô nhấn mạnh: Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh lần thứ VII là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, mang tính nhận diện đặc trưng của tỉnh Điện Biên. Lễ hội được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi nhằm bảo tồn, tôn vinh và phát huy các giá trị văn hóa của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn; qua đó góp phần chấn hưng và phát triển nền văn hóa Việt Nam.

dien bien khai mac le hoi hoa ban nam 2023 va ngay hoi van hoa the thao va du lich tinh lan thu vii voi chu de huong sac mien tay bac 14183 1

Ảnh: Chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Hương sắc miền Tây Bắc”

Ngay sau màn bắn pháo hoa là Chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Hương sắc miền Tây Bắc” gồm 2 phần với các chủ đề: “Tỏa hương giữa miền Tây Bắc” và “Điện Biên lung linh miền khát vọng”. Thông qua 12 màn diễn, hợp xướng hát múa với những vũ khúc hoành tráng, hấp dẫn, tổng thể một bức tranh nghệ thuật mang đậm nét văn hóa của đồng bào các dân tộc Điện Biên đã được tái hiện, xuyên suốt trong đó là hình ảnh hoa ban gắn bó mật thiết với đời sống văn hóa, tinh thần của con người nơi đây.Chương trình có sự tham gia của hơn 200 ca sĩ, nghệ sỹ, diễn viên đến từ các đơn vị nghệ thuật trung ương và địa phương, cùng lực lượng quần chúng đến từ các trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

dien bien khai mac le hoi hoa ban nam 2023 va ngay hoi van hoa the thao va du lich tinh lan thu vii voi chu de huong sac mien tay bac 14183 2

Ảnh: Chương trình nghệ thuật đặc sắc khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2023.

Khép lại chương trình khai mạc là vũ điệu đoàn kết cộng đồng; không gian trải nghiệm múa của các dân tộc Khmer, Thái, Lào. Đêm khai mạc đã để lại cho du khách, người xem những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp về mảnh đất hào hùng, thiêng liêng, tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa và sự thân thiện, trọng đạo, mến khách.

Đánh giá bài viết

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên kết kênh thông tin các tỉnh

Show Buttons
Hide Buttons