Điện Biên Khai mạc Không gian văn hoá vùng cao và Hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch

Tối ngày 10/3/2023 tại Trung tâm giao lưu văn hóa và Thông tin du lịch Điện Biên Phủ.  Tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Khai mạc Không gian văn hoá vùng cao và Hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hoá, du lịch. Dự lễ Khai mạc có các Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND các huyện, thị xã thành phố; đại diện các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân; đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên, khách du lịch trong nước và quốc tế.

Ảnh: khai mc Không gian văn hoá vùng cao và Hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch

Tại Không gian văn hóa vùng cao, Ban Tổ chức Lễ hội, Ngày hội muốn thực hiện giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo, vẻ đẹp mảnh đất, con người Điện Biên. Tạo cơ hội để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trong tỉnh giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch, các sản phẩm nông nghiệp, thủ công, sản phẩm OCOP tiêu biểu. Qua đó góp phần gìn giữ, bảo tồn và tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Ảnh: đ/c Nguyễn Minh Phú – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Phó Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII lên trao cờ lưu niệm cho các đoàn

Ngay sau khi khai mạc các tiết mục trong màm trình diễn tài năng của các thí sinh tham dự cuộc thi người đẹp Hoa Ban và các  hoạt động Không gian văn hoá vùng cao được các đơn vị tham ra trình diễn đã mang đến những sắc màu văn hoá dân tộc đặc sắc qua các hình ảnh, hiện vật, trang phục và nghề truyền thống, nông cụ sản xuất, nhạc cụ dân tộc và các sản phẩm văn hoá tiêu biểu trong đời sống sinh hoạt của các dân tộc. Cùng với đó là các hoạt động trình diễn văn hoá, văn nghệ, trích đoạn lễ hội truyền thống được tổ chức tại sân khấu ngoài trời và các hoạt động giới thiệu, quảng bá, trình diễn quy mô nhỏ tại không gian trưng bày, trình diễn của từng địa phương để phục vụ nhân dân và du khách.

 

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.