Chương trình nghệ thuật “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” và Trao giải Cuộc thi ảnh “ Lung linh miền hoa Ban” năm 2024

Tối ngày 18/5, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình nghệ thuật “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2024) và Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “ Lung linh miền hoa Ban” năm 2024. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo nhân dân và du khách đến xem và cổ vũ chương trình.

Chương trình nghệ thuật chào mừng “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, gồm 12 tiết mục ca múa tổng hợp với nhiều tác phẩm đặc sắc như: Bác Hồ một tình yêu bao la; Đài Sen dâng Bác; Bài ca Hồ Chí Minh; Đôi dép Bác Hồ; Hát về người; Việt Nam chân trời rộng mở – Đất nước trọn niềm vui…do các diễn viên, nghệ sỹ đến từ Trung tâm Văn hoá, Điện ảnh tỉnh biểu diễn. Với nội dung ca ngợi Đảng, thể lòng biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước và nhắc nhở về công lao và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu các cấp. Chương trình đã để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp trong lòng người xem.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngay sau Chương trình nghệ thuật đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Lung linh miền Hoa Ban” 2024. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia-Điện Biên 2024, nhằm giới thiệu, quảng bá về con người, bản sắc văn hóa đặc sắc, các di tích lịch sử văn hoá, cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh và các sản phẩm, điểm đến du lịch đặc trưng gắn với vẻ đẹp Hoa Ban của tỉnh Điện Biên, đến đông đảo người dân, du khách trong nước và quốc tế. Phát biểu tại Lễ Tổng kết, bà Nguyễn Thị Thanh Chuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết sau 3 tháng triển khai, cuộc thi ảnh “Lung linh miền Hoa Ban” năm 2024 đã nhận được 339 tác phẩm, trong đó có 110 tác phẩm cơ bản đáp ứng được các tiêu chí theo yêu cầu trong thể lệ.

Những tác phẩm này đã được Ban tổ chức đăng tải công khai trên trang Fanpage “Du lịch Điện Biên – Dienbien Toursim” và tổ chức chấm điểm. Theo đánh giá chung, các tác phẩm tham gia cuộc thi đều có sự nghiên cứu, đầu tư, tìm tòi và sáng tạo. Nội dung các tác phẩm chủ yếu tập trung vào các hình ảnh với chủ đề khám phá vẻ đẹp mảnh đất, con người, văn hóa và các điểm đến du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Điện Biên; thể hiện vẻ đẹp của Hoa Ban với những xúc cảm thú vị, thể hiện tình cảm, trải nghiệm tuyệt vời, khó quên của du khách khi đến với Điện Biên. Những tác phẩm ảnh đã góp phần tạo động lực, thúc giục du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại mảnh đất Điện Biên anh hùng. Các tác phẩm dự thi thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau, tạo nên sự phong phú, đa dạng. Những địa điểm du lịch nổi tiếng, mang đậm dấu ấn của mảnh đất lịch sử anh hùng như Di tích đồi A1, Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng, Hầm Đờ-cát, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ…

Vượt qua 110 tác phẩm dự thi, tác giả Trịnh Xuân Tư – phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại tỉnh Điện Biên, đã giành giải Nhất Cuộc thi ảnh “Lung linh miền Hoa Ban” 2024. Ngoài ra Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải./.

637daf0b23b482eadba5 bcEmh7MAJEiHdufR

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Chuyên trao giải cho các tác giả

Đánh giá bài viết

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên kết kênh thông tin các tỉnh

Show Buttons
Hide Buttons