Tin tức
 • Đây là nghi lễ truyền thống, đã tồn tại lâu đời trong đời sống văn hóa của đồng bào Cao Lan nơi đây nhằm cầu xin sự bình an, ấm no và hạnh phúc cho gia đình và dòng họ của gia chủ nơi tổ chức lễ hội.

 • Vùng đất Văn Yên lưu giữ nhiều giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc. Cùng với đó, nơi đây còn giữ gìn, tôn tạo và phát huy tốt các di tích đã được Nhà nước công nhận, trong đó có 12 di tích cấp tỉnh, 2 di tích cấp quốc gia.

 • Thực hiện kế hoạch 47/KH/UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch tỉnh Yên Bái với các nội dung như sau:

 • Nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Yên Bái để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tạo sự phát triển đột phá về du lịch,

 • Mường Lò thuộc huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ của tỉnh Yên Bái, từ lâu đã được biết đến là vùng đất tổ của người Thái đen Việt Nam, cũng chính vì vậy mà các giá trị văn hóa truyền thống tộc người được bảo lưu khá tốt cho đến hiện nay. Mường Lò là cánh đồng lớn thứ nhì Tây Bắc, là vùng đất bình an và rất nhiều những lễ hội truyền thống độc đáo được diễn ra hàng năm, điển hình như lễ Xên đông “cúng rừng” của người Thái.

 • Các hoạt động Lễ hội đầu xuân mới của nhân dân các dân tộc trong tỉnh; Festival Làng nghề đá quý Lục Yên, diễn ra tại Trung tâm huyện Lục Yên tháng 6/2017; Lễ hội danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải diễn ra vào tháng 9/2017 tại Trung tâm thị trấn Mù Cang Chải; Tuần Văn hóa, Du lịch Mường Lò diễn ra vào tháng 10/2017 tại Trung tâm thị xã Nghĩa Lộ.

 • Với những kết quả đó, mong muốn nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch trong khối Tây Bắc mở rộng. Hình ảnh du lịch Tây Bắc, Chương trình hợp tác phát triển du lịch của các Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch trong khu vực được nhiều du khách trong nước, quốc tế biết đến nhiều nữa thông qua các hoạt động quảng bá, xúc tiến, trang web thông tin du lịch và tham gia các hội chợ du lịch.

 • Từ ngày 16 đến 21 tháng 5 năm 2016 Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức hỗ trợ và tham gia các hoạt động khảo sát phát triển sản phẩm du lịch tại các tỉnh Tây Bắc mở rộng trong đó có tỉnh Yên Bái.

 • Người Tày nói chung và của Yên Bái nói riêng đã tạo cho mình một kho tàng văn hóa dân gian giàu bản sắc. Ngoài những thể loại như câu tục ngữ, câu đố, truyện cổ... còn có một thể loại khác khá độc đáo dùng để hát giao duyên đó là hát iếu. Từ lâu, câu hát iếu được đồng bào sáng tác, lưu truyền và gìn giữ cho đến ngày nay…

 • Vùng núi Tây Bắc không chỉ được biết đến là vùng đất đậm đà bản sắc văn hoá, xứ sở của hoa ban, hoa đào rừng, quê hương của những điệu xoè, miền đất dịu ngọt của những thiên tình sử Tiễn dặn người yêu …mà Tây Bắc còn được biết đến với văn hóa ẩm thực đặc sắc chứa đựng  tình cảm của con người và đất trời nơi đây. Một trong số đó phải kể đến đó là món măng vầu cuốn thịt.

Điểm nhấn
 • Phong cảnh Hà Giang