Ghé thăm Cao nguyên trắng Bắc Hà vào mùa mận chín, du khách chắc chắn sẽ có những cảm xúc đặc biệt và một chuyến đi đáng nhớ.
Mùa mận chín cũng là lúc kéo khách du lịch đến với Bắc Hà, bởi nơi đây nổi tiếng đặc sản mận Tam hoa ăn giòn tan, ngọt lịm. Mận Tam Hoa Bắc Hà bắt đầu chín từ đầu tháng 5, nhưng chín rộ nhất là vào đầu tháng 6.
Vườn mận tam hoa chín đỏ
Mận Bắc Hà được trồng bạt ngàn ở các sườn đồi và thung lũng nằm trọn vẹn giữa những ngọn núi giữa thuộc các xã vùng ven trung tâm huyện, như xã Na Hối, Bản Phố, Tà Chải, Thải Giàng Phố, Hoàng Thu Phố… và đang trở thành một trong những biểu tượng du lịch của Bắc Hà.
Mận Tam hoa Bắc Hà có vỏ màu tím đậm, phủ lớp phấn trắng, độ chua ngọt vừa phải, khi thưởng thức sẽ dễ dàng cảm nhận được độ căng, giòn, ngọt, ruột rất dày khác với nhiều loại mận khác.
Ghé thăm Bắc Hà vào mùa mận chín, bạn sẽ được “no con mắt” với mận, khắp nơi là vườn mận chín đỏ. Mận được bày bán thành hàng dài ở khu trung tâm thị trấn, cảnh mua bán mận tấp nập.
Những trái mận đỏ, chín mọng
Chắc chắn du khách sẽ say đắm trước vẻ đẹp của những vườn mận sai trĩu quả. Nhìn từ xa đã thấy khung cảnh màu xanh tươi của hàng trăm gốc mận trĩu quả cùng với tiếng cười đùa, gọi nhau ríu rít của người người trèo hái để chụp những bức ảnh làm kỉ niệm về khoe với bạn bè, gia đình.
Lấp ló sau những tán lá, những quả mận to tròn vẫn còn nguyên má phấn khiến nhiều du khách thích thú khi trải nghiệm hái tại vườn, điều đặc biệt là hương vị của những trái mận vừa có vị chua dịu vừa có vị ngọt thanh hấp dẫn của mận Tam hoa chỉ vùng đất “ cao nguyên trắng” mới có được.
Du khách trải nghiệm hái mận
Cảm giác đứng giữa cả vườn cây, hái những trái mận còn vương lớp phấn trắng, cắn một miếng mận chín đỏ rồi suýt xoa là điều tuyệt nhất.
Đến với Bắc Hà mùa mận chín, bạn đừng quên trải nghiệm hái mận tại vườn và check-in với những góc vườn xanh mát vô cùng thú vị này nhé.
Nguyễn Thủy