LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN DU LỊCH

Nhằm hỗ trợ cho hoạt động khảo sát, điều tra hiện trạng du lịch Homestay khu vực Tây Bắc phục vụ chính sách hỗ trợ sự tham gia của cộng đồng trong phát triển du lịch cộng đồng của Viện nghiên cứu phát triển du lịch – Tổng cục Du lịch. Ngày 20/7/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh sơn La đã tổ chức buổi làm việc với đoàn công tác của Viện nghiên cứu phát triển du lịch tại Hội trường Sở.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí TS Trương Sỹ Vinh- Phó viện trưởng  Viện nghiên cứu cũng các đồng chí thành viên đoàn khảo sát. Về phía Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch có đồng chí Nguyễn Như Cầu – Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn có liên quan thuộc sở; Phòng Văn hóa, Thông tin huyện Mộc Châu, Vân Hồ, thành phố Sơn La.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã thảo luận, trao đổi về những tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch  của địa phương cũng như hiện trạng, định hướng phát triển hoạt động du lịch homestay; hiện trạng về chính sách thu hút và huy động vốn đầu tư du lịch homestay tại địa phương…

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác của Viện ngiên cứu phát triển du lịch Việt Nam đánh giá cao công tác định hướng phát triển loại hình du lịch Homestay của tỉnh Sơn La, đồng thời đề nghị tỉnh Sơn La tiếp tục phát huy thế mạnh về phát triển du lịch cộng đồng và có những tham mưu với UBND tỉnh ban hành các chính sách khuyến khích phát triển loại hình du lịch cộng đồng và đoàn cũng ghi nhận những kiến nghị đề xuất của tỉnh với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chính phủ về chính sách cho phát triển du lịch cộng đồng. Buổi chiều đoàn tiếp tục khảo sát thực địa các điểm Homestay nổi bật trên địa bàn thành phố Sơn La./.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.