Phóng sự ảnh: Phương Độ “mùa vàng” vẫy gọi…

Đến hẹn lại lên, vào trung tuần tháng 10, những thửa ruộng bậc thang tại 3 thôn vùng cao Nà Thác, Khuổi My, Lùng Vài của xã Phương Độ (T.p Hà Giang) bắt đầu chín rộ, thu hút đông đảo những du khách và các nhiếp ảnh gia trong, ngoài tỉnh đến khám phá, trải nghiệm.

Cánh trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 10km, đường đi lại khá thuận lợi, những thửa ruộng bậc thang như được dát vàng, trải kín các sườn núi của dải Tây Côn Lĩnh hùng vĩ và cuốn hút… Đây chính là điểm nhấn thu hút du khách thập phương mỗi dịp Phương Độ chuyển màu. Thôn Nà Thác, Khuổi My, Lùng Vài có khoảng 90ha ruộng bậc thang. Những thửa ruộng bậc thang ở đây được tạo ra bởi công sức bao năm của đồng bào vùng cao. Với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, cùng những thửa ruộng bậc thang đang vào mùa lúa chín, nơi đây là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến khám phá.

Đứng nơi đỉnh đèo Khuổi My phóng tầm mắt xuôi về thành phố Hà Giang mênh mang ruộng bậc thang với lúa chín ẩn hiện trong khói lam chiều bên những ngôi nhà nhỏ đầy huyền ảo. Dù chưa được danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể như ruộng bậc thang Hoàng Su Phì nhưng nơi đây cũng đã, đang tạo lên sức hút mãnh liệt với du khách, các nhiếp ảnh gia mỗi kỳ Phương Độ “dát vàng”…

Phi Anh

(Nguồn: Báo Hà Giang điện tử)

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.