Lễ hội sắp tới
Tin tức
 • Trong các lễ hội của người Mường ở Sơn La lễ hội Mợi là lễ hội có ý nghĩa lớn. Lễ hội nhằm tưởng nhớ tới Tổ Mợi đã có công xây dựng, gìn giữ, phát triển các hoạt động văn hoá tâm linh quan trọng, tưởng nhớ tới những người có công sinh thành và khai khẩn mở mang đất Mường. Là dịp các con nuôi ở mường trên, bản dưới về tạ ơn thầy Mợi đã chữa bệnh cứu người mang lại hạnh phúc cho mọi nhà.

  Bà con tổ 8 phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La chơi Tó Lẹ 

 • Sáng 26/3/2012, tại bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu ( Sơn La ) diễn ra lễ hội Hết Chá đặc sắc của bà con dân tộc Thái. 
   

 • Sáng 1-2, tại chân cầu Pá Uôn thuộc vùng hồ thủy điện Sơn La, huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức lễ hội đua thuyền huyện Quỳnh Nhai năm 2012. Tham dự lễ hội đua thuyền năm nay có trên 280 vận động viên đến từ 11 đội của huyện Quỳnh Nhai và một đội của huyện Thuận Châu.

   

 • Cùng với 12 dân tộc anh em, người Thái là dân tộc có số lượng lớn nhất với hơn 48 vạn người, chiếm gần 55% dân số tỉnh Sơn La.

 • 110 con bò sữa vùng cao nguyên đã hội tụ trong VCK hội thi “sắc đẹp” độc đáo tại thị trấn Nông trường Mộc Châu (Sơn La). Sự kiện này được tổ chức vào 15/10 hàng năm. Đây là một sáng kiến độc đáo trong chương trình phát triển đàn bò sữa tại Mộc Châu do công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu tổ chức.

 • Nếu nói về lễ hội, có lẽ lễ hội cầu mưa của người Thái họ Lường ở bản Nà Bó 1, Mộc Châu, Sơn La là một trong những lễ hội không nặng về hình thức biểu diễn, gửi gắm nhiều thông điệp cho các thế hệ con cháu về bảo vệ và tôn trọng môi trường sống.

 • Sơn La - Lễ hội lộc hoa của người Xinh Mun

  Lễ hội lộc hoa của người Xinh Mun

  Trên dải đất biên giới Việt - Lào ở Sơn La, ngoài các dân tộc Thái, Kinh, Khơ Mú sinh sống, còn có khoảng ba bốn vạn bà con Xinh Mun định cư lâu đời. Xinh Mun nghĩa là người ở núi, trước đây còn gọi là người Puộc (Côn Pụa). 
   

   
Điểm nhấn
Dữ liệu đang cập nhật...