Lễ hội sắp tới
Tin tức
 • (XTDL) - Nằm trong chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017, hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Lào Cai - Tây Bắc năm 2017, Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào diễn ra từ ngày 05/7 đến ngày 07/7/2017 tại tỉnh Sơn La. Trong đó, Trại trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm Văn hóa - Du lịch được tổ chức với sự tham gia của các tỉnh có chung tuyến biên giới giáp Việt Nam - Lào như: Sơn La, Điện Biên, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Trị, Quảng Nam, Kon Tum và các tỉnh thuộc nhóm hợp tác phát triển du lịch Tây Bắc mở rộng: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu, Hà Giang, Hòa Bình.

 • (XTDL) - Được đánh giá là có nhiều tiềm năng và cũng đã liên tiếp được tập trung chỉ đạo trong các nhiệm kỳ của Đảng bộ tỉnh từ Đại hội lần thứ XVI đến Đại hội XVIII, song đến nay ngành du lịch của tỉnh phát triển vẫn chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có; khách du lịch và khách quốc tế chưa nhiều, lưu trú ít ngày; doanh thu từ du lịch thấp, chưa đóng góp được nhiều cho GDP của tỉnh; tính liên kết vùng, liên kết ngành còn nhiều bất cập; chất lượng dịch vụ thấp, sản phẩm du lịch nghèo nàn; nguồn nhân lực du lịch còn thiếu và yếu… Do đó để du lịch thực sự trở thành khâu đột phá thành công trong thời gian tới đòi hỏi phải có một quy hoạch chuẩn về phát triển du lịch.

 • (XTDL) - Nhắc đến Phú Thọ chúng ta đều biết đến mảnh đất anh hùng, nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử của dân tộc Việt Nam. Nổi bật nhất là khu di tích lịch sử Đền Hùng và nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác như Đầm Ao Châu, Khoang xanh suối tiên, Hang Lạng, Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Sơn,…Những năm gần đây, tỉnh Phú Thọ lại nổi lên một khu du lịch thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng đó là khu du lịch, biệt thự, sinh thái, nghỉ dưỡng Vườn Vua (Vườn Vua resort & villas)

 • (XTDL) - Việt Trì - thành phố ngã ba sông, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Lô, sông Ðà đã đi vàohuyền thoại. Không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh mà thành phố Việt Trì còn là vùng địa linh nhân kiệt gắn liền với truyền thuyết Hùng Vươngvà những trầm tích văn hóa, lịch sử hàng ngàn năm. Với đặc trưng của vùng đất Tổ, cùng với sự đa dạng văn hóa… đã từ lâu Việt Trì trở thành điểm du lịch không thể thiếu đối với mỗi người dân Việt trong hành trình trở về cội nguồn dân tộc.

 • (XTDL) - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII phát triển du lịch thành một trong bốn khâu đột phá phát triển kinh tế xã hội của tỉnh giai đoạn 2015 – 2020 và các văn bản triển khai thực hiện, ngành du lịch xây dựng phương hướng phát triển du lịch Phú Thọ giai đoạn 2016-2020 như sau:

 • (XTDL) - Huyện Thanh Sơn có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với những thắng cảnh được thiên nhiên ban tặng hoà quyện với nét đẹp văn hoá của đồng bào Mường, Dao đã tạo nên khung cảnh hung vĩ, đẹp mắt của vùng đất Thanh Sơn. Không chỉ đẹp với những đồi chè xanh ngút ngát mà Thanh Sơn còn được biết đến với những thác nước đẹp tuyệt vời đang ngày đêm tung bọt trắng xoá như thác Mây xã Hương Cần và thác Mơ xã Cự Thắng. Hai thác nước này được biết đến với nhiều tầng thác đẹp, hệ động, thực vật rất phong phú. Vẻ đẹp hoang sơ nơi đây đã tạo nên điểm du lịch sinh thái, khám phá, mạo hiểm đầy hấp dẫn…

 • (XTDL) - Bạch Hạc (Việt Trì) là cửa ngõ của vùng Đất Tổ, nơi hợp lưu của ba con sông: Sông Hồng, sông Đà, sông Lô. Từ bao đời nay, Bạch Hạc như một điểm giao thoa văn hóa giữa các vùng, miền với nhiều phong tục, độc đáo, trong đó tiêu biểu là lễ hội bơi chải truyền thống.

 • (XTDL) - Sản phẩm du lịch là một vấn đề mang tính thời sự của ngành Du lịch trong bối cảnh hiện nay. Từ ý kiến của cộng đồng cho tới nhận định của các chuyên gia, những nhà nghiên cứu đều cho thấy vấn đề mấu chốt của sản phẩm du lịch Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng đó là sự đơn điệu, nghèo nàn, đặc biệt là thiếu tính đặc trưng, đặc thù, thiếu hàm lượng văn hóa.

 • (XTDL) - Những năm gần đây, du lịch Phú Thọ đón trung bình 7 - 8 triệu lượt du khách mỗi năm, trong đó tập trung chủ yếu là Khu di tích lịch sử Đền Hùng - thành phố Việt Trì, và một số điểm du lịch trên địa bàn các huyện: Thanh Thủy, Tân Sơn và Hạ Hòa. Qua điều tra nhu cầu của khách du lịch trong một hành trình tham quan, du khách luôn mong muốn được khám phá, trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa, cuộc sống cộng đồng và thưởng thức ẩm thực, mua sắm các sản phẩm lưu niệm, sản vật đặc trưng của địa phương.

 • (XTDL) - “Phát huy nét đặc trưng địa phương trong liên kết phát phát triển du lịch” là bài phát biểu của đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị chính quyền địa phương khu vực Đông Á lần thứ 8, vừa được tổ chức tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Điểm nhấn
 • Khám phá nét đẹp làng quê ở Phú Thọ
 • Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ
 • Hát Xoan Phú Thọ