Lễ hội sắp tới
  • Năm Du lịch Quốc Gia 2017 - Lao Cai - Tây Bắc
  • Khách sạn Red River View
  • Hàng không Việt Nam

Lễ hội Hoa lớn nhất khu vực Tây Bắc sắp khởi động

22/02/2017

Vùng biên cương phía Bắc của tổ quốc xưa nay vốn nổi tiếng là quê hương của những loài hoa dân dã mà đẹp tuyệt vời. Hoa Ban trắng tinh khôi, dã quỳ vàng rực lửa, Tam giác mạch xốn xang lòng người hay một vùng hoa cải mộng mơ. Đến Tây Bắc bây giờ, bạn còn có thể được chiêm ngưỡng nhiều loài hoa hơn thế, độc đáo và tinh tế được mang về từ tận trời Âu.

Đúng ngày quốc tế phụ nữ năm nay 8/3/2017, Lễ hội Hoa lớn nhất vùng Tây Bắc sẽ khai mạc tại Thung lũng Hoa Bắc Hà, xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, Lào Cai. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Năm du lịch Quốc gia “Lào Cai – Tây Bắc – 2017” với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”. Lễ hội sẽ liên tục diễn ra đến hết ngày 1/5/2017.

Thung lũng hoa Bắc Hà được biết đến là địa điểm trồng và trưng bày hàng nghìn loài hoa đến từ mọi miền tổ quốc và cả những giống hoa quý được nhập từ nước ngoài. Trong suốt khoảng thời gian diễn ra lễ hội, Thung lũng hoa sẽ giới thiệu đến quý khách hàng ngàn loài hoa quý như: Đại Ý Thảo, Trần Mộng Thu, Lan báo hỷ... Bên cạnh đó đây cũng là dịp để quý vị là một trong những người đầu tiên chiêm ngưỡng mùa lavender 2017 nở tại Bắc Hà, mùa tulip rực rỡ sắc tím, vàng, cam, đỏ hay vườn cúc sao nháy lấp lánh những cánh hoa mỏng manh ẩn hiện trên ngọn cỏ xanh.

Lễ hội hoa là cơ hội để lưu lại khoảnh khắc tuyệt đẹp của bạn

(Ảnh: Thung lũng hoa Bắc Hà)

Với chủ đề “Thung lũng Ngàn hoa”, toàn bộ 38ha trong khuôn viên của Thung lũng Hoa Bắc Hà sẽ được trang hoàng đến từng góc nhỏ nhất để đưa du khách đến với những đường hoa, phố hoa, vườn hoa và suối hoa độc nhất tại Tây Bắc.

Cũng trong chương trình Lễ hội, Quý vị cũng có thể tham gia vào các hoạt động đầy thú vị như nếm thử “buffet nông dân” với những món ăn đặc sắc mang dư vị của núi rừng, rực rỡ khoe sắc cùng hoa trong trang phục dân tộc, hòa mình vào những tiết mục văn nghệ truyền thống chỉ có ở vùng cao, hay thích thú với điệu nhảy độc đáo của những em nhỏ mặc trên mình sắc chàm của đồng bào bản địa…

Hương Giang

Điểm nhấn
  • hiên Hương - điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn trên Cao nguyên đá
  • Tết của người Cờ Lao ở Túng Sán
  • Tết của người Nùng ở Hoàng Su Phì
  • Du lịch Hoàng Su Phì: Tiềm năng cần đánh thức
Bình luận
Chưa có phản hồi