Lễ hội sắp tới
Tin tức
 •  

    Thác Trái Tim

  Ở Lai Châu hiện nay, Sin Súi Hồ đang là một cái tên hấp dẫn với nhiều du khách. Đã được công nhận là điểm du lịch cấp tỉnh từ ngày 05/6/2015 theo Quyết định số 552/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lai Châu, Sin Súi Hồ hứa hẹn là một điểm đến thú vị dành cho du khách yêu thiên nhiên và thích khám phá văn hóa vùng cao. Để giúp cho hành trình khám phá điểm đến này thêm thuận lợi bạn có thể tham khảo một số tư vấn sau để có một chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa.

   

  1. Thời gian: Bạn có thể đến Sin Súi Hồ vào bất kỳ mùa nào trong năm bởi mỗi mùa nơi đây có một vẻ đẹp riêng.

            - Thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán: Đây là thời điểm thu hút đông khách đến Sin Súi Hồ nhất. Thời gian này hoa địa lan đang nụ chuẩn bị nở đón tết. Khách thăm quan và mua lan từ mọi nơi đổ về bản. Cả bản giống như một vườn lan khổng lồ với hàng ngàn chậu địa lan được chăm chút đẹp nhất. Hoa mận và đào nở khắp sân vườn. Đây cũng là thời gian nông nhàn, dân bản thường ở nhà thêu thùa, may vá, trời nắng trong và ít mưa.

            - Mùa hè đến Sin Súi Hồ bạn sẽ được tận hưởng cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Quanh bản, ruộng bậc thang vào mùa nước đổ, mùa cấy rất đẹp. Đào, mận, táo mèo cho thu quả. Cây cối tôt tươi, bạn có thể trinh phục thác Trái tim, rừng già và núi cây cảnh ngay cạnh bản. Bạn cũng có thể theo chủ nhà lên nương thảo quả, bắt cá được nuôi trên đỉnh núi cao, hoặc thử cảm giác đi cấy ruộng bậc thang.

            - Mùa Thu là mùa lúa vàng đẹp nhất và thảo quả đến kỳ thu hái. Sin Súi Hồ tất bật với người, ngựa, xe thồ với những gùi thải quả nặng chĩu. Cả bản sẽ lan tỏa một mùi thơm dễ chịu của thứ quả rừng quý giá này.

            - Mùa đông là mùa quả hoa dã quỳ và băng tuyết. Dã quỳ nở vàng dọc lối đi, nở kín ven rừng, cùng với những gốc cây cổ thụ xù xì, lá xanh thẫm. Mùa đông ở đây rất lạnh và thường có băng, tuyết. Đến Sin Súi Hồ vào mùa này bạn sẽ ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp giống như đang sống ở trời Âu.

   

  2. Phương tiện và đường đi

  Từ thành phố Lai Châu đến Sin Súi Hồ 33km. Xe ô tô đến 24 chỗ có thể đi được. Từ thành phố đến Thèn Sin 12km đường bằng, một số đoàn còn gồ ghề. Từ Thèn Sin rẽ phải đến ủy ban xã Sin Suối Hồ 19km, đường đèo dốc quanh co, cảnh núi rừng hùng vĩ, ruộng bậc thang uốn lượn đẹp mắt. Từ ủy ban xã vào bản 2km, đường nội bản đã đổ bê tông sạch sẽ, có thể đi xe hoặc đi bộ vào bản.

  Nếu đi từ Phong Thổ qua xã Nậm Xe hoặc đi từ Bát Xát sang Sin Súi Hồ, mùa khô đi được xe máy, hoặc đi bộ qua rừng già. Mùa mưa đường lầy lội khó đi.

  3. Làm gì, đi đâu?

  Khi đến với điểm du lịch Sin Súi Hồ, bạn có thể:

           

 • Trekking là thể loại phượt được đánh giá là hành xác nhất trong các thể loại. Điều đó được khẳng định từ chính các bạn khi mà các bạn đã tham gia, đã cảm nhận những khó khăn, thử thách và cả nguy hiểm từ lĩnh vực này. 

 • Những mẹo nhỏ mà đem lại lợi ích không nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có những ngày hè thật vui bên người thân và bạn bè. 

 • Làm theo một số chỉ dẫn đơn giản có thể giúp đảm bảo hành lý của bạn có mặt đúng lúc bạn đến điểm du lịch. 

Điểm nhấn
Dữ liệu đang cập nhật...