Lễ hội sắp tới
Tin tức
 • Tây Bắc, có dăm ba mùa khiến cho khách phương xa phải khắc khoải khi nhớ về. Nào là mùa lúa với những thửa ruộng bậc thang trải dài ngút mắt, mùa hoa rừng với trăm loài thay nhau khoe sắc trong năm, nhưng còn một mùa mà chỉ có những biển mây bồng bềnh, khiến người ta như lạc vào cõi mộng. Tà Tổng là một trong những nơi như thế. Biển mây ở Tà Tổng có cái gì đó hoang sơ, mạnh mẽ giữa núi non trùng điệp và cái khó khăn của một bản làng nằm sâu trong núi.

 • Với bản sắc văn hóa đặc trưng và khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình, bản Vàng Pheo (xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) đang được biết đến như một điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn với tên gọi “Thung lũng mỹ nhân” của vùng Tây Bắc.

 •    Căn cứ Kế hoạch số 01/KH-NHTPTDL, ngày 25/01/2016 của UBND tỉnh Sơn La – Trưởng nhóm Hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR về hoạt động chương trình hợp tác phát triển Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017,

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch Tổ chức cuộc thi “Thiết kế mẫu, sản xuất các mặt hàng lưu niệm làm quà tặng cho khách du lịch” tỉnh Lai Châu năm 2017 với những nội dung, cụ thể như sau:  

   

   

 • Cảnh sắc hoang sơ của thiên nhiên, mây trời Tây Bắc đã biến vùng đất này thành địa danh mới cho những người yêu xê dịch. Đó là đỉnh Bạch Mộc Lương Tử quanh năm mây vờn

 • Du khách không chỉ bị quyến rũ bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của những đỉnh mây ngàn, thác nước đẹp mê hồn, cánh đồng lúa vàng óng mà còn bởi những con người hồn hậu, mến khách.

 • Tìm đến Ka Lăng - Thu Lũm ở Mường Tè, Lai Châu mùa nước đổ, du khách được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang lấp lánh nước, thử thách mình trên các cung đường.

 • Ngoài đèo Ô Quy Hồ, du khách đến Lai Châu còn bị hút hồn bởi cánh đồng Mường Than xanh mướt giữa núi đồi và bản Pú Đao đẹp như tranh vẽ.

   

 • (BLC) - Huyện Mường Tè có 14 xã, thị trấn, gồm 10 dân tộc anh em, trong đó dân tộc Cống là 1 trong 5 dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn trên cả nước, cư trú tập trung ở xã Nậm Khao với 220 hộ, trên 1.000 nhân khẩu. Những năm gần đây, cùng với sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm bảo tồn văn hóa truyền thống của đồng bào nơi đây. 

 • Thành phố Lai Châu có độ cao trung bình gần 1.000 m. Đây là trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh, có kiến trúc đẹp, quy hoạch đô thị được đánh giá cao, môi trường trong xanh. Có thế nói, Lai châu là một thành phố trẻ tươi đẹp và đang sống của mảnh đất tây bắc.

  gh
   

   

 • Cách thành phố Lai Châu khoảng 35km, bản Nà Khương là bản của dân tộc Thái đen một trong một trong những dân tộc có dấu ấn văn hóa đặc sắc ở Lai Châu.

  dy
   

   

Điểm nhấn
Dữ liệu đang cập nhật...