Lễ hội sắp tới
Tin tức
 • Du lịch cao nguyên đá Ðồng Văn là dịp để thử lòng can đảm của bạn bởi đèo cao vực thẳm. Nhưng đổi lại, bạn được những ngày đắm mình với thiên nhiên hùng vĩ, sống bên những con người còn nghèo khó nhưng vẫn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Bạn cũng sẽ được thả hồn trong tiếng khèn, tiếng sáo. Biết đâu nó sẽ làm bạn phải ngẩn ngơ khi rời xa chốn này.

 • Dịch vụ Homestay đã không còn xa lạ đối với khách du lịch (DL) cũng như người dân làm DL ở thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ (Quản Bạ). Quy mô các hộ làm Homestay ngày càng tăng, tương ứng với số lượng khách đến ở tại Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm tăng nhanh chóng. Làm dịch vụ DL được gần 10 năm, đã đến lúc các hộ kinh doanh cần quan tâm đến việc nâng cao chất lượng phục vụ.

 •  Hoàng Su Phì mỗi khi vào Hạ, những cơn mưa như trút xuống đây niềm tin về một vụ mùa no ấm. Mùa nước về cũng là mùa nơi đây nhộn nhịp với những thửa ruộng bậc thang được sới, gọt, để lộ ra những thửa ruộng uốn éo như những nốt nhạc đỏ màu đất miền Tây. Đón nước về, những khoanh ruộng mát rượi. Thiên nhiên và con người như cùng vẽ nên bức tranh tuyệt đẹp, thể hiện sự sáng tạo và kỳ công trong lao động của đồng bào miền đất dốc. Từ đó, tạo nên Di tích Quốc gia ruộng bậc thang Hoàng Su Phì nổi tiếng cả nước.

 • Hang Nà Luông với nhiều du khách được xem là điểm du lịch Hà Giang mới. Điểm đến nằm ở thôn Nà Luông, xã Mậu Long, huyện Yên Minh. Đây là một hang động mới được phát hiện nên còn rất nhiều nét hoang sơ đợi chờ du khách khám phá. Ấn tượng đầu tiên với hang động Nà Luông chính cửa hang rộng gần 30 mét, chiều cao 15 mét tạo nên một hình ảnh kỳ vĩ, xung quanh hang là một không gian thoáng đãng và cửa hang được bao bọc bởi nhiều loại dây leo, gỗ quý tạo nên vẻ kỳ bí.

 • Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quản lý hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, thu hút các thành phần kinh tế quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, ngày 15/5/2017 UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Quyết định số 841/QĐ – UBND về việc công nhận 3 tuyến du lịch cấp địa phương.

 •  Mấy người bạn đến từ lục địa “già” mang quốc tịch Đức dừng chân trên đèo Thẩm Mã (Đồng Văn) nói với tôi: Cao nguyên Đồng Văn “già” hơn Âu châu của họ rất nhiều lần. Còn những người bạn đến Cao nguyên từ nhiều châu lục trên thế giới đều gật đầu thán phục: Cao nguyên mang trong đó một sức hấp dẫn mãnh liệt với... “ Đá”!

 • Những năm qua, huyện Hoàng Su Phì đã có nhiều biện pháp tích cực giúp Hội Nghệ nhân dân gian (HNNDG) hoạt động tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hóa và những nét đẹp truyền thống của các dân tộc; góp phần đẩy lùi các hủ tục...

 • Sáng 20.4, tại thôn Sủng Pờ, UBND xã Thắng Mố, huyện Yên Minh tổ chức Lễ ra mắt Làng nghề đan quẩy tấu. Tới dự có lãnh đạo chính quyền địa phương và đông bảo bà con nhân dân.

 • Chỉ mất 3 giây, du khách có thể tìm thấy trên 150.000 bài viết về “Chợ tình” Khâu Vai trên Google; ở đó phản ánh đầy đủ các góc cạnh về phiên “chợ tình” độc đáo trên miền đá Hà Giang. Nhưng để cảm nhận về hơi thở cuộc sống, những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc nơi miền cực Bắc của Tổ quốc và đặc biệt để nguyện ước về tình yêu và hạnh phúc bền lâu thì nhất định bạn phải một lần ghé thăm phiên chợ “Phong lưu” này.

 • Tháng Tư về, cái nắng chớm Hè xuất hiện khiến hoa gạo, hoa ban bừng nở làm cho mảnh đất Khâu Vai càng rực rỡ sức sống hơn.Đến thăm Mê cung đá vào ngày đầu tháng 4 này, nơi được chọn làm trung tâm diễn ra Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2017 mới thấy được không khí lao động khẩn trương của những công nhân, những người thợ đối với sự kiện văn hóa trọng đại này. Mới chỉ cách đây một tháng trước, Mê cung đá hiện lên sừng sững một màu xám xịt của từng lớp lớp đá núi tai mèo, đất nông nghiệp chiếm khoảng 5% diện tích. Người dân canh tác trồng ngô cũng chỉ được một vụ trong năm, thu nhập không đáng kể. Trong khi đó, mảnh đất này lại có Mê cung đá đẹp quyến rũ nhưng vẫn còn ở dạng tiềm năng, chưa được “đánh thức”. Để phát triển du lịch, ngày 20.02.2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành kết luận về tổ chức Chợ tình Khâu Vai năm 2017 với quy mô cấp tỉnh, trong đó chỉ đạo tập trung quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng chợ tình Khâu Vai tại vị trí mới, đó là khu vực Mê cung đá. Đây là sự quan tâm đúng đắn và kịp thời của tỉnh đối với công tác phát triển văn hóa gắn với du lịch trên vùng Công viên Địa chất.

Điểm nhấn
 • hiên Hương - điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn trên Cao nguyên đá
 • Tết của người Cờ Lao ở Túng Sán
 • Tết của người Nùng ở Hoàng Su Phì
 • Du lịch Hoàng Su Phì: Tiềm năng cần đánh thức