Lễ hội sắp tới
Tin tức
 • Cao nguyên đá (CNĐ) Đồng Văn có 4 huyện, dân số khoảng 250.000 người thuộc 17 dân tộc sinh sống. Đời sống KT – XH nơi đây còn rất khó khăn khi cả 4 huyện đều thuộc diện 30a. Tuy nhiên, Công viên đá cũng được coi có tiềm năng, cơ hội phát triển rất lớn chính từ những khó khăn của địa hình, địa mạo và tự nhiên, bản sắc của cộng đồng các dân tộc.

 •  Những năm gần đây, huyện Bắc Mê đã có sự quan tâm thúc đẩy KT-XH của huyện phát triển và tăng trưởng nhanh; đó là dấu hiệu đáng mừng ở một huyện đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên hiện nay, các di tích khảo cổ học (DTKCH) đang đứng trước thực trạng sau khi công bố thì dường như đã bị bỏ quên...

 • Du lịch cao nguyên đá Ðồng Văn là dịp để thử lòng can đảm của bạn bởi đèo cao vực thẳm. Nhưng đổi lại, bạn được những ngày đắm mình với thiên nhiên hùng vĩ, sống bên những con người còn nghèo khó nhưng vẫn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Bạn cũng sẽ được thả hồn trong tiếng khèn, tiếng sáo. Biết đâu nó sẽ làm bạn phải ngẩn ngơ khi rời xa chốn này.

 • Dịch vụ Homestay đã không còn xa lạ đối với khách du lịch (DL) cũng như người dân làm DL ở thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ (Quản Bạ). Quy mô các hộ làm Homestay ngày càng tăng, tương ứng với số lượng khách đến ở tại Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm tăng nhanh chóng. Làm dịch vụ DL được gần 10 năm, đã đến lúc các hộ kinh doanh cần quan tâm đến việc nâng cao chất lượng phục vụ.

 • Chiều 16.6, tại UBND tỉnh, Ban chỉ đạo (BCĐ) phát triển du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá tổng thể kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển du lịch giai đoạn 2014 - 2017 và triển khai nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo. Các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí Trưởng, Phó ban và các thành viên BCĐ phát triển du lịch tỉnh.

 • Ngày 15.6, UBND tỉnh đã tổ chức Họp đánh giá tiến độ lập Quy hoạch đầu tư, phát triển du lịch Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và thành phố Hà Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035 để nghe các đơn vị, cá nhân báo cáo kết quả và tình hình triển khai các sáng kiến được phân công phụ trách. Dự và chủ trì cuộc họp có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND 4 huyện vùng Công viên địa chất; cán bộ phụ trách các sáng kiến trong lập Quy hoạch đầu tư, phát triển du lịch Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và thành phố Hà Giang.

 • Ngày 3.6, Bộ Xây dựng phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị Công bố Quy hoạch xây dựng Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn tỉnh Hà Giang đến năm 2030. Dự hội nghị về phía các Bộ, ngành Trung ương có đồng chí: Nguyễn Đình Toàn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đại diện các cục, vụ, viện thuộc Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ban Chỉ đạo Tây Bắc. Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố...

 •  Hoàng Su Phì mỗi khi vào Hạ, những cơn mưa như trút xuống đây niềm tin về một vụ mùa no ấm. Mùa nước về cũng là mùa nơi đây nhộn nhịp với những thửa ruộng bậc thang được sới, gọt, để lộ ra những thửa ruộng uốn éo như những nốt nhạc đỏ màu đất miền Tây. Đón nước về, những khoanh ruộng mát rượi. Thiên nhiên và con người như cùng vẽ nên bức tranh tuyệt đẹp, thể hiện sự sáng tạo và kỳ công trong lao động của đồng bào miền đất dốc. Từ đó, tạo nên Di tích Quốc gia ruộng bậc thang Hoàng Su Phì nổi tiếng cả nước.

 • Đến với vùng cao của Hà Giang, nơi địa đầu cực Bắc Tổ quốc; du khách không chỉ có dịp khám phá cao nguyên đá Đồng Văn mà còn có những hang động với nét đẹp hoang sơ, tinh khiết. Địa hình bạt ngàn đá tai mèo trùng điệp, nhấp nhô, hùng vĩ chứa đựng trong đó nhiều hang động kỳ vĩ ở khắp các nơi chính là nguồn lợi du lịch sinh thái mà thiên nhiên ban tặng cho Hà Giang.

 • Hang Nà Luông với nhiều du khách được xem là điểm du lịch Hà Giang mới. Điểm đến nằm ở thôn Nà Luông, xã Mậu Long, huyện Yên Minh. Đây là một hang động mới được phát hiện nên còn rất nhiều nét hoang sơ đợi chờ du khách khám phá. Ấn tượng đầu tiên với hang động Nà Luông chính cửa hang rộng gần 30 mét, chiều cao 15 mét tạo nên một hình ảnh kỳ vĩ, xung quanh hang là một không gian thoáng đãng và cửa hang được bao bọc bởi nhiều loại dây leo, gỗ quý tạo nên vẻ kỳ bí.

Điểm nhấn
 • hiên Hương - điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn trên Cao nguyên đá
 • Tết của người Cờ Lao ở Túng Sán
 • Tết của người Nùng ở Hoàng Su Phì
 • Du lịch Hoàng Su Phì: Tiềm năng cần đánh thức