Lễ hội sắp tới
Tin tức
 • Bia tưởng niệm Noong Nhai nằm trên địa phận xã Thanh Xương, huyện Điện Biên. Từ trung tâm thành phố đi dọc theo quốc lộ 279 (đường Võ Nguyên Giáp) hướng đi Tây Trang khoảng 3km là đến.

 • Câu cá là một thú vui tao nhã phổ biến ở khắp trên thế giới. Câu cá vừa giúp con người ta thư thái, vừa giúp rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại đồng thời rèn luyện thể lực.

 • Sông Nậm Rốm chảy từ phía bắc lòng chảo Điện Biên qua thành phố Điện Biên Phủ đến huyện Điện Biên rồi chảy sang Lào hòa vào dòng sông Mê Kông. Theo tiếng Thái "Nặm" nghĩa là "nước", "Rôm" nghĩa là "cây lát", tức là dòng sông bắt nguồn từ cây gỗ lát.

 • Khi đến Điện Biện, du khách thường ghé thăm Sở chỉ huy chiển dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng, mà ít ai biết đến hồ Pá Khoang – một điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn, nằm trên tuyến đường đi từ thành phố Điện Biên Phủ vào Sở chỉ huy chiến dịch. Nhóm chúng tôi đã có một hành trình khám phá đầy thú vị vào một ngày nghỉ cuối tuần, men theo các con đường nhỏ giữa màu xanh của núi rừng, từng nếp nhà sàn dần dần hiện lên trước mắt, qua những đoạn đường uốn khúc quanh co. 

 • Trong chuyến công tác mới đây tôi có dịp về huyện Tủa Chùa của tỉnh Điện Biên, và ở đây tôi đã có những trải nghiệm thật bất ngờ và cuốn hút bởi phong cảnh hữu tình, thơ mộng cùng với những sản vật đặc trưng mà tôi được thưởng thức: Rượu Mông Pê, dê núi đá, cá sông Đà, gà chạy bộ, chè cổ thụ… Nhưng có lẽ cái mà làm tôi không thể quên, không thể xóa nhòa được khi về Tủa Chùa đó chính là 2 chợ phiên vô cùng nổi tiếng, hấp dẫn: Chợ phiên Xá Nhè và Chợ phiên Tả Sìn Thàng.

 •  Hang động Na Côm nằm ở lưng chừng núi có tên Chu Ta (theo tiếng địa phương Chu Ta có nghĩa là ong khoái) thuộc bản  Na  Côm, xã Hạ Muông, huyện Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 30km về phía Nam.

  Vẻ đẹp kỳ vĩ với bao điều bí ẩn, hang động Na Côm chính là tuyệt tác nghệ thuật của thiên nhiên, nơi có thể thỏa mãn niềm  đam mê khám phá của những người yêu thiên nhiên và thích đi du lịch.

   

   

 •  Nhắc đến Điện Biên, có lẽ du khách luôn nhắc tới quần thể Di tích lịch sử chiến trường Điện Biên Phủ  gắn với chiến  dịch 56 ngày đêm “khoét núi ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt” để làm  lên chiến thắng “lừng  lẫy năm châu, chấn động địa  cầu”. Nhưng mấy ai biết đến một cơ sở cách mạng đã góp phần to lớn  làm nên chiến thắng lịch sử hào hùng, vẻ vang  của dân tộc. Đó chính là hang Mường Tỉnh, nằm tại Bản  Trống, xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông, nơi đây vào những  năm 1945- 1954 đã diễn ra nhiều sự  kiện lịch sử cách mạng tiêu biểu nhất của tỉnh Điện Biện.

 • Thiên nhiên đã ban tặng cho huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên nhiều cảnh đẹp thơ mộng, hùng vĩ trong đó có hệ thống hang động phong phú, chứa đựng tiềm năng du lịch to lớn như hang Thăm Khương, động Mùn Chung... Trong số những thắng cảnh tự nhiên đó, động Há Chớ là danh thắng có thể thỏa mãn niềm đam mê, khám phá của những người yêu thiên nhiên, ưa du lịch.
 • Động Xá Nhè nằm cách thị trấn Tủa Chùa huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên khoảng 15km, nằm trong khung cảnh thiên nhiên đẹp hùng vỹ với rừng cây xanh bạt ngàn, khí hậu trong lành mang lại cho du khách cảm giác như đang tự mình khám phá một nơi nguyên sơ đầy thú vị.

Điểm nhấn
 • Xòe Thái tinh hoa của dân tộc