Lễ hội sắp tới
Tin tức
 • Thiết thực kỷ niệm 68 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949-10/10/2017), hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc;  ngày 23/5/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 941/KH-SVHTTDL tổ chức Cuộc thi Thuyết minh viên du lịch tỉnh Điện Biên năm 2017.

 • Điện Biên TV - Điện Biên, miền đất nơi biên viễn của Tổ quốc không chỉ là miền đất hội tụ 19 dân tộc sinh sống, với 19 sắc màu văn hóa khác nhau. Đây còn là miền đất có lịch sử phát triển lâu đời, là địa danh ghi dấu ấn lịch sử thời đại. Phát huy thế mạnh của vùng đất lịch sử, của những giá trị văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc, Điện Biên hôm nay đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách bốn phương.

 •  
   

  Di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (gọi chung là di tích) là nơi chứa đựng nhiều giá trị tiêu biểu về lịch sử, văn hóa, khoa học và cần được nghiên cứu, bảo vệ, phát huy giá trị nhằm góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

 • ĐBP - Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2017), sáng 5/5, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh do đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ A1. Các đồng chí: Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Mừng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên cùng tham gia.

 • Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Ha noi 2017 đã diễn ra từ ngày 06/4/2017 đến ngày 9/4/2017, tại Cung Văn Hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội).

 • ĐBP - Bản văn hóa Noong Chứn, phường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ gần trung tâm thành phố, là cộng đồng dân cư bản địa còn giữ được bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Thái nên có điều kiện thuận lợi thu hút du khách đến tìm hiểu.

 • Điện Biên TV - Nếu ví du lịch lịch sử Điện Biên Phủ là trung tâm, tạo lực hút thì hai mảng du lịch văn hóa, sinh thái của Điện Biên sẽ là những vòng tròn đồng tâm, làm tăng thêm bề dày và sức nặng cho giá trị mỗi sản phẩm du lịch nơi đây. Tất nhiên, để đạt được điều này, rất cần sự bổ sung, hoàn thiện những chính sách và cơ chế mang tính đột phá.

 • ĐBP - Thăm, làm việc tại Điện Biên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Vì sự phát triển của một tỉnh miền núi xa xôi nhất của Tổ quốc; vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân, 19 dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn, các ban, ngành từ Trung ương đến địa phương cần xem xét nghiêm túc những nhu cầu, nguyện vọng của người dân, để chung tay cùng Điện Biên xây dựng, phát triển bền vững.

 • ĐBP - Những ngày này đến với Điện Biên, Lễ hội Hoa ban 2017, bạn bè gần xa sẽ cảm nhận được không khí rộn ràng, tươi vui trong mùa lễ hội… Nhiều hoạt động văn hóa - thể thao đã được khởi động trước đó và có thể nói rằng, chương trình khai mạc Lễ hội Hoa ban 2017, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh lần thứ V vào đêm 12/3 thực sự là một “bữa tiệc” với khán giả. Một chương trình nghệ thuật đặc sắc, làm hài lòng du khách đến với Điện Biên…

 • ĐBP - Tiếp tục chương trình làm việc tại Điện Biên, ngày 13/3, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác Quốc hội đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Điểm nhấn
 • Xòe Thái tinh hoa của dân tộc