Lễ hội sắp tới
  • Năm Du lịch Quốc Gia 2017 - Lao Cai - Tây Bắc
  • Khách sạn Red River View
  • Hàng không Việt Nam
Tin tức
Chợ phiên

Cuộc sống nơi phố chợ chính là ống kính vạn hoa với muôn vàn sắc màu và hương vị, là nơi lý tưởng để bạn hòa mình với người dân địa phương. Cách tốt nhất để trải nghiệm một lối sống đã tồn tại hàng thế kỷ và tìm hiểu về người dân địa phương chính là hòa mình vào không khí nhộn nhịp của một khu chợ. Vùng Tây Bắc có rất nhiều chợ, từ những chợ làng ven đường cho đến những khu chợ được xây dựng với quy mô lớn hơn.

Chợ Đồng Văn tỉnh Hà Giang nằm ở đầu khu Phố cổ. Chợ họp nhộn nhịp nhất vào ngày chủ nhật, tuy nhiên bạn cũng có thể tham quan chợ vào các ngày trong tuần để tìm hiểu về những sản vật nơi đây và mặc cả với người dân địa phương. Chợ cũ được xây bằng đá, cùng với các tòa nhà xung quanh trong khu Phố Cổ đều là những công trình kiến trúc đặc sắc trong vùng.

Một trong những phiên chợ có sắc màu phong phú nhất là phiên chợ được tổ chức vào các ngày chủ nhật tại Bắc Hà. Thổ cẩm phong phú và kỳ lạ với những bộ trang phục của người H’mông Hoa và những chiếc vòng tay trang trí cầu kỳ cùng khăn quàng màu hồng hoặc xanh lá cây là những điểm thu hút du khách. Tuy nhiên bạn cũng có thể tìm thấy tất cả mọi thứ khác ở đây, từ gia súc cho đến đồ trang sức bằng bạc, thủ công mỹ nghệ, các quầy hàng ăn uống với đủ loại món cho bạn lựa chọn. Sau khi đã ngắm đủ, bạn có thể nghỉ ngơi tại một quán giải khát và nhấm nháp hương vị của rượu ngô.

Chợ trung tâm của Sapa luôn là nơi buôn bán nhộn nhịp, đặc biệt vào các ngày thứ Bảy khi có rất nhiều khách du lịch cũng như người dân địa phương đến chợ. Tại đây, bạn có thể mua sắm các loại hàng hóa, sản vật địa phương, hàng thủ công mỹ nghệ, các loại thảo dược, thuốc chữa bệnh và đồ quý hiếm.

Bạn đang tìm người yêu? Xã Khâu Vai, cách Mèo Vạc, Hà Giang khoảng 20km về phía Nam là nơi có phiên chợ tình nổi tiếng được tổ chức mỗi năm một lần duy nhất. Đây là một nét văn hóa truyền thống trong vùng đã có từ gần một thế kỷ nay. Đến với chợ tình Khâu Vai, người dân các dân tộc thiểu số H’mông, Dao và Tày đều mong muốn tìm được người bạn đời cho mình hoặc gặp lại người yêu cũ. Chợ tình Khâu Vai diễn ra vào ngày 27 tháng 3 âm lịch, đôi khi có thể muộn hơn, khoảng từ cuối tháng 4 đến tháng 5 âm lịch.
 

Điểm nhấn
  • Chương trình khám phá sắc hoa Tây Bắc tại Thung lũng hoa Bắc Hà
  • Lễ hội Hoa lớn nhất khu vực Tây Bắc sắp khởi động
  • Vinh danh các nhà tài trợ năm Du lịch Quốc Gia 2017
  • hiên Hương - điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn trên Cao nguyên đá